Phú Yên: Ban Trị sự Phật giáo TX.Sông Cầu khánh tuế chư Tôn đức Chứng minh dịp đầu năm mới

PSO - Hân hoan trong tiết xuân, chiều ngày 26/01/2023 (nhằm 05/01/Quý Mão), chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự (BTS) GHPGVN thị xã (TX) Sông Cầu do TT.Thích Quảng Lượng - Trưởng BTS GHPGVN TX.Sông Cầu làm Trưởng đoàn đã đến đảnh lễ, khánh tuế, vấn an sức khoẻ chư Tôn đức nguyên lãnh đạo, Chứng minh Phật giáo trên địa bàn thị xã.

Điểm đến đầu tiên là chùa Triều Tôn, nơi HT.Thích Đồng Tiến - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo Tỉnh Phú Yên, Chứng minh BTS GHPGVN TX.Sông Cầu làm viện chủ. Đại diện chư tôn đức Tăng, Ni trong Thường trực, Thượng tọa trưởng đoàn cung kính dâng lời khánh tuế, kính chúc Hòa thượng Viện chủ Xuân Quý Mão pháp thể khinh an, đạo thọ miên trường, mãi là ngọn đuốc sáng để hướng dẫn Ban Trị sự cũng như Tăng, Ni trên địa bàn tu học, hành đạo và hóa đạo được viên thành.

Hòa thượng Trưởng ban hoan hỷ trước sự kính ngưỡng của chư Tôn đức BTS Phật giáo TX.Sông Cầu. Hòa thượng đã có lời thăm hỏi đến Thượng tọa Trưởng BTS và các vị cùng đi trong đoàn. Qua đây, Hòa thượng cũng có đôi lời tâm tình cũng như nhắc nhở đến BTS: "Trong những năm vừa qua, Phật giáo TX.Sông Cầu đã gặp phải một số khó khăn, vướng mắc trong công tác Phật sự, cho đến nay gần như đã đạt được những thành tựu đáng kể, mà trước đó tưởng chừng không thể làm được. Ấy là nhờ sự gia hộ trên chư Phật, chư  Tổ, là sự đoàn kết, đồng lòng hòa hợp Tăng, Ni trong toàn thị xã. Nói như thế để chư tôn đức Thượng trực BTS nhiệm kì mới phải luôn biết trưởng dưỡng đạo tâm, luôn biết đặt sự hy sinh hết mình vì trách nhiệm, phải luôn sống và làm việc trong tinh thần lắng nghe và thấu hiếu. Có như vậy, thì không gì là không thể hoàn thành"... Cuối lời, Hòa thượng Trưởng ban, kính chúc toàn thể chư tôn đức được thật nhiều sức khỏe, để cống hiến sức trẻ cho Giáo hội trong những Phật sự sắp tới.

Sau đó đoàn tiếp tục đi đảnh lễ và khánh tuế tại các điểm: Chùa Phước Điền nơi TT.Thích Quảng Đạo - Chứng minh BTS GHPGVN TX.Sông Cầu làm viện chủ; tịnh xá Ngọc Yên của TT.Thích Giác Nhựt - Chứng minh BTS GHPGVN thị xã; chùa Thiên Phước của TT.Thích Nguyên Hòa - Chứng minh BTS GHPGVN thị xã; chùa Phước Hải của Ni trưởng Huệ Ngạn - Chứng minh PBNG tỉnh Phú Yên.

Chứ Tôn đức chứng minh tiếp đoàn trong niềm hoan hỷ và có những lời chúc an lành đến toàn thể Tăng, Ni trong địa bàn thị xã. Chúc chư tôn đức BTS TX.Sông Cầu luôn an lạc và đạt nhiều thành tựu hơn trong mọi Phật sự.

Một số ảnh lưu niệm:

Tin ảnh: Nhuận Ân

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online