Phú Yên: Ban Trị sự Phật giáo TX.Sông Cầu thăm và chúc Tết lãnh đạo các cơ quan Chính quyền địa phương

PSO - Trước thềm Xuân Quý Mão, trong không khí rộn rã sắc xuân đón chào Tết Cổ truyền dân tộc, chiều ngày 11/01/2023 (nhằm 20/12/Nhâm Dần), Ban trị sự (BTS) GHPGVN thị xã (TX) Sông Cầu do TT.Thích Quảng Lượng - Trưởng BTS Phật giáo TX.Sông Cầu làm trưởng đoàn cùng chư tôn đức Tăng Ni trong Thường trực BTS đã đến thăm và chúc Tết lãnh đạo các cơ quan Chính quyền địa phương.

Những điểm Đoàn đến và chúc Tết gồm các cơ quan trực thuộc: Thị Ủy, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công An và phường Xuân Phú.

Đoàn Thường trực  BTS Phật giáo TX.Sông Cầu đã nhận được sự tiếp đón của ông Đỗ Thái Phong - Bí thư Thị ủy TX. Sông Cầu; ông Lâm Duy Dũng - Phó Chủ tịch UBND thị xã; ông Đỗ Văn Chính - Trưởng phòng Nội vụ thị xã; ông Trương Thanh Phương - Phó trưởng Công an thị xã; ông Đặng Hồng Giang - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thị xã; ông Phạm Văn Nguyên - Bí thư Đảng ủy phường Xuân Phú; Ông Lê Đông Quân - Chủ tịch UBND phường Xuân Phú.

Tại các điểm đến thăm và chúc Tết, TT.Thích Quảng Lượng thay mặt chư Tôn đức trong BTS thông qua những thành tựu Phật sự của Phật giáo thị xã Sông Cầu trong suốt năm qua. Thượng tọa nhấn mạnh: "BTS Phật giáo TX.Sông Cầu trong nhiệm kỳ mới (2021 2026) là đội ngũ chư Tăng, Ni trẻ, có trình độ Phật học khá toàn diện, luôn tâm huyết đem hết sức trẻ cống hiến cho Giáo hội và nhân sinh." Thượng tọa mong muốn các Ban, Ngành sở tại luôn quan tâm, ủng hộ và đồng hành cùng chư Tăng, Ni trong các công tác Phật sự cũng như xã hội, để Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, góp phần xây dựng một thị xã Sông Cầu ngày càng phát triển, văn minh và vững mạnh hơn. Nhân đây, Thượng tọa cũng đã gửi lời chúc đến lãnh đạo các cơ quan Ban, Ngành đón Tết Cổ truyền với thật nhiều sức khỏe, luôn hoàn thành tốt các công tác mà Đảng và Nhân dân giao phó.

Tại đây, đại diện lãnh đạo chính quyền sở tại, ông Đỗ Thái Phong đã ghi nhận những thành quả Phật sự của Phật giáo thị xã Sông Cầu trong năm 2022. Đặc biệt là công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo tại địa phương, góp phần vào sự phát triển chung của toàn thị xã. Nhân đây, ông cũng đại diện lãnh đạo các cơ quan Chính quyền cũng đã gởi lời chúc đến chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử Phật giáo thị xã Sông Cầu đón năm mới Qúy Mão với nhiều an vui, hạnh phúc, thành công trong mọi Phật sự.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Nhuận ân

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online