Phú Yên: Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh mang trung thu đến trẻ em miền núi

PSO - Chiều ngày 03/9/2022 (nhằm 08/8/Nhâm Dần) Ban Từ thiện Xã hội (TTXH) Phật giáo tỉnh Phú Yên do ĐĐ.Thích Quảng Hội - Trưởng Ban TTXH Phật giáo tỉnh Phú Yên làm trưởng đoàn đã đến xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên để trao tặng những phần quà đong đầy yêu thương đến các em thiếu nhi miền núi trong dịp tết Trung Thu 2022.

Tháp tùng đoàn còn có ĐĐ.Thích Quảng Bá - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng (VP) Ban Trị sự (BTS) Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Quảng Thứ - Trưởng BTS Phật giáo huyện Đồng Xuân, quý Phật tử và các nhà hảo tâm cùng tham gia.

Được biết, Xuân Lãnh là một vùng núi thuộc huyện Đồng Xuân. Dân cư đông đúc nhưng hầu hết nơi đây là người dân tộc, quanh năm lao động tay chân cùng nương rẫy để lo cái ăn cái mặc mỗi ngày. Trẻ em thường theo Bố Mẹ lên nương, chứ không như những trẻ em nơi khác được vui tết Trung thu cùng bè bạn.

Đại diện cho Đoàn, ĐĐ.Thích Quảng Hội đã bày tỏ quan tâm đến sự hồn nhiên và niềm vui của trẻ thơ mỗi khi Trung thu về. Đại đức nói: Tết Trung thu là lễ hội truyền thống của dân tộc, và là sự quan tâm đặc biệt đối với các em thiếu nhi, những mầm non của đất nước, bởi lẽ đó mà ở Việt Nam trẻ em luôn được ví như " búp trên cành" là vậy.

Nhân đây, Đại đức cũng có lời tán thán đến quý Phật tử, các nhà hảo tâm, cảm ơn chính quyền sở tại đã hỗ trợ cho đoàn, để góp phần cho các em miền núi có một mùa Trung thu thật trọn vẹn.

Đại diện chính quyền cũng như bà con nơi đây, ông Hồ Thanh Hải - Phó Chủ tịch xã Xuân Lãnh (huyện Đồng Xuân) đã hết sức vui mừng và cảm ơn chư Tôn đức Ban TTXH Phật giáo tỉnh Phú Yên đã luôn có sự quan tâm đến người dân miền núi cũng như trao gửi tình cảm yêu thương đến với thiếu nhi để các em có một mùa Trung thu thật nhiều niềm vui và ý nghĩa.

Được biết, trong dịp này đoàn đã mang đến cho các em thiếu nhi 500 phần quà gồm: 500 chiếc lồng đèn cùng bánh kẹo các loại, với tổng trị giá là 35.000.000đ (Ba mươi lăm triệu). 

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận được từ chuyến đi:

Minh Viên – Ban TTTT Phật giáo Phú Yên

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online