Phú Yên: Chư Tăng Ni tác pháp An cư Kiết hạ PL.2566

PSO – Sáng ngày 16/5/2022 (16/4 Nhâm Dần), Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Phú Yên đã trang nghiêm tổ chức khai khóa An cư Kiết hạ thường niên tại chùa Bảo Tịnh (TP.Tuy Hoà).

Về chứng minh buổi lễ có HT.Thích Tâm Thủy – Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên; HT.Thích Đồng Tiến – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên; chư Tôn túc trong BTS, chư tôn đức Trụ trì cùng Tăng, Ni thuộc 9 huyện, thị, thành trong địa bàn tỉnh.

Được biết, năm nay có 335 hành giả an cư trên địa bàn tỉnh: chư Tăng 200 vị, chư Ni 135 vị. Sau khi làm lễ tác pháp khai Hạ chung, chư Tăng Ni trở về địa phương, theo sự tổ chức của BTS cấp huyện, kết giới, lập Trường hạ An cư tại mỗi huyện thị thành tương ứng.

Mở đầu buổi lễ khai hạ, Trưởng lão HT.Thích Tâm Thủy - Trưởng ban Tổ chức khóa An cư kiết Hạ PL.2566, có lời giáo từ đến với toàn thể hội chúng: "An cư Kiết hạ là truyền thống của Phật giáo được duy trì dựa trên tinh thần lục hòa cộng trụ đối với hàng đệ tử xuất gia của Đức Phật. Là hình ảnh đẹp, an hòa từ sự thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức của chư Tôn đức trong ba tháng an cư. Theo thường lệ, trong mùa an cư mỗi nửa tháng, ngày 15 và 30 Âm lịch, tất cả hành giả phải về Trường Hạ tập trung để cùng bố-tát, tụng giới, sinh hoạt Phật sự. Cùng nhau ôn lại lời Phật dạy với tâm niệm sống trong tinh thần lục hòa cộng trụ, Tăng Ni đoàn kết, có như vậy mới đúng với câu "trưởng dưỡng Đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội".

Trưởng lão Hòa thượng đã kêu gọi, nhắc nhở chư Tôn đức Tăng, Ni: "Là hành giả xuất gia, mỗi cá thể Tăng, Ni hãy sống đúng với tinh thần của bậc thượng sĩ "trưởng tử Như Lai" tại mỗi trú xứ của mình với tính tự giác cao, y như Giới luật mà tu hành, tinh tấn không buông lung".

Qua đây nhị vị Hòa thượng cũng chúc cho chư hành giả ba tháng an cư luôn tấn tu tam vô lậu học, trau dồi giới đức, tự lợi lợi tha, ngõ hầu làm lợi lạc nhân sinh trên bước đường hoằng dương chánh pháp.

Khép lại buổi khai hạ PL.2566 - DL.2022, toàn thể chúng hội Tăng, Ni phủ phục đảnh lễ Tam Bảo, nguyện xin "y giáo phụng hành".

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận được:

Ban TTTT Phật giáo Phú Yên

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online