Phú Yên: Chư Tăng Ni thị xã Sông Cầu tác pháp An cư mùa hạ năm 2022

PSO - Vừa qua, sáng ngày 18/5/2022 (nhằm ngày 18/4 năm Nhâm Dần), Ban Tri sự (BTS) GHPGVN thị xã (TX) Sông Cầu đã tổ chức lễ tác pháp, kiết giới An cư kiết Hạ cho chư Tăng, Ni trong thị xã tại tổ đình chùa Triều Tôn (thôn Triều Sơn, xã Xuân Thọ 2, TX.Sông Cầu, tỉnh Phú Yên).

Về chứng minh buổi lễ có HT.Thích Đồng Tiến – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên, Chứng minh BTS GHPGVN TX.Sông Cầu; TT.Thích Quảng Đạo - Chứng minh BTS GHPGVN TX.Sông Cầu; TT.Thích Quảng Lượng - Trưởng BTS GHPGVN thị xã cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường trong địa bàn thị xã.

Theo sự chỉ đạo của Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, sau khi làm lễ Khai Hạ chung toàn tỉnh vào sáng 16/4 âm lịch, BTS Phật giáo TX.Sông Cầu trở về trú xứ, lập trường hạ An cư tại tổ đình Triều Tôn, cung thỉnh HT.Thích Đồng Tiến - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên, Trụ trì chùa Triều Tôn đương vi Thiền Chủ.

Được biết trường hạ chùa Triều Tôn năm nay, chư Tăng, Ni trên toàn thị xã hiện có 72 vị. Trong đó chư Tăng 26 vị; chư Ni 46 vị (có 5 vị Thức-xoa-ma-na và 4 vị Sa di Ni).

Sau lễ tác pháp yết ma, nêu cương giới nội, ngoại; Hòa thượng Thiền chủ đã giáo giới cũng như nhắc nhở chư hành giả: "An cư là truyền thống lâu đời của Phật giáo, là nguồn năng lượng tu tập thanh tịnh góp phần vào sự phát triển của Tăng đoàn trong mọi thời đại. Cốt lỗi tu học của Phật giáo là giới, định, tuệ. Tam vô lậu học này như kiềng ba chân giúp ngôi nhà Phật pháp trụ vững ở thế gian. Ba tháng an cư là thời gian để chư hành giả tạm gác lại các Phật sự bên ngoài, tập trung về một trú xứ với tinh thần "lục hòa cộng trụ" để cùng nhau nỗ lực tinh tấn thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới - Định - Tuệ, ngõ hầu đền đáp thâm ân của chư Phật, chư Tổ, quốc gia và đàn na tín thí".

Hòa thượng bày tỏ niềm hoan hỷ khi nhìn thấy chư Tôn đức ở địa phương chú trọng duy trì truyền thống an cư, bằng sự hiện diện đầy đủ. Qua đó cho thấy, Phật giáo TX.Sông Cầu với sự điều hành của Ban Trị sự nhiệm kỳ mới 2022 - 2027, là thế hệ Tăng, Ni trẻ với nhiều nhiệt huyết đang từng bước thực hành phạm hạnh, trang nghiêm như Giới như Luật trong nếp sống, từng bước góp phần trong sự nghiệp xây dựng ngôi nhà chung của Giáo hội.

Tiếp đến chư Tăng Ni đã cử hành nghi thức quá đường và kinh hành Niệm Phật theo quy củ thiền môn.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

 Tin và ảnh: Thánh Dự

Kiên Giang: Khai mạc Khóa Huân tu Kiết đông Thất nhựt giáo giới năm 2023

PSO – Nhằm kết nối tình pháp lữ, chia sẻ và cảm thông trong công tác hoạt động Phật sự, tăng cường nội lực tu tập, tôn trọng giới luật và phát huy sức mạnh của Tăng đoàn trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, tiếp nối tinh thần và truyền thống ấy, sáng ngày 28/11/2023 (nhằm ngày 16/10 AL) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện H

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online