Phú Yên: Mái ấm tình thương chùa Hải Sơn tổ chức đại lễ Vu lan - Báo hiếu PL.2566

PSO - Sáng ngày 12/8/2022 (nhằm ngày 15/7/Nhâm Dần), tại Mái ấm tình thương chùa Hải Sơn (thôn Lệ Uyên, xã Xuân Phương, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) đã long trọng tổ chức đại lễ Vu lan - Báo hiếu PL.2566 - DL.2022. Chứng minh và tham dự buổi lễ có NS.Thích Nữ Minh Chơn - Trụ trì chùa Hải Sơn; NS.Thích Nữ Minh Kỉnh - Trụ trì chùa Phước Trung, Ni chúng và các em trong mái ấm, bên cạnh đó là đông đảo quý Phật tử cũng đã về tham dự buổi lễ. Vu lan Báo hiếu là một trong những ngày lễ lớn của Phật giáo nhằm bày tỏ lòng tri ân đối với cha mẹ và ông bà tổ tiên có nguồn gốc từ câu chuyện về Tôn giả Mục Kiền Liên đã thỉnh Phật và chúng Tăng cầu nguyện cho mẹ của mình thoát khỏi cảnh khổ đau nơi địa ngục. Mùa Vu lan - Báo hiếu cũng đã là mùa chư Tăng đã hoàn mãn sau 3 tháng an cư kiết hạ, nhân dịp này, đại diện Ni chúng cũng như các em được nuôi dưỡng tại Mái ấm chùa Hải Sơn đã dâng lên lời tác bạch cúng dường, và khánh tuế Ni sư trụ trì. Được biết, các em trong mái ấm được Ni sư trụ trì nuôi dưỡng từ nhỏ, nên đối với các em, Ni sư không chỉ là một vị sư phụ khả kính mà còn là một người cha, người mẹ luôn gần gũi yêu thương các em. Tại buổi lễ, đại diện những người con hiếu hạnh đã đãnh lễ và dâng lên hai đấng sanh thành những món quà nhỏ vô cùng ý nghĩa. Hành động nhỏ này đã nói lên tinh thần “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” một nét đẹp của văn hoá Việt Nam. Kết thúc buổi lễ, Ni sư trụ trì đã gửi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền, quý Mạnh thường quân, quý Phật tử gần xa đã luôn đồng hành, hỗ trợ cùng Mái ấm tình thương chùa Hải Sơn trong thời gian qua, và mong rằng các vị sẽ luôn đồng hành cùng mái ấm để tiếp tục cưu mang và giúp đữo những mãnh đời bất hạnh. Buổi lễ khép lại trong không khí hân hoan của những người con hiếu hạnh.

Ban Truyền thông chùa Hải Sơn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online