Phú Yên: Phật giáo Đông Hòa với chương trình "Vui hội Trăng rằm" cho thiếu nhi

PSO - Sáng ngày 07/9/2022 (nhằm 12/8 năm Nhâm Dần) với tình yêu thương dành cho các trẻ thơ, NS.Thích Nữ Hảo Minh - Trụ trì chùa Cảnh Bình (phường Hòa Vinh, TX.Đông Hòa) đã dành 100 phần quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thôn xóm; với mong muốn các em cũng được vui đón cái Tết Trung thu theo đúng lứa tuổi của mình như bao bè bạn cùng trang lứa.

Chiều cùng ngày, NS.Thích Nữ Diệu Khai, trụ trì chùa Đông Long (xã Hòa Xuân, TX.Đông Hòa) cùng với Ban Giám hiệu Trường Mầm non Hòa Xuân Đông (thôn Bàn Thạch, xã Hòa Xuân Đông, TX.Đông Hòa) đã tổ chức chương trình "Vui hội Trăng rằm" cho 200 cháu thiếu nhi đang theo học nơi đây vui đón tết Trung thu đầy ý nghĩa.

Phía nhà trường có bà Lê Thị Nam Sơn - Hiệu trưởng Trường Mầm Non Hòa Xuân Đông, các cô giáo đoàn trường cùng đông đảo phụ huynh của 200 cháu thiếu nhi cũng đồng tham dự.

Mở đầu chương trình, các cháu thiếu nhi được nghe kể về sự tích Cây Đa, được giao lưu với chú Cuội, chị Hằng, và được nhắc về ý nghĩa lễ hội Trung thu...v..v...

NS.Thích Nữ Diệu Khai đã xuất hiện trước 200 cháu như một bà tiên mang đến điều ước từ trong câu chuyện cổ tích; trao cho các cháu những phần quà với thật nhiều tình cảm yêu thương, mong cho các cháu luôn vui, khỏe và chăm ngoan học hành để mai này khôn lớn trở thành những hạt giống tốt cho đất nước, cho xã hội.

Chiều ngày 08/9/2022 (nhằm 13/8 năm Nhâm Dần), Ban TTXH Phật giáo TX.Đông Hòa do SC.Thích Nữ Quảng Mãn - Ủy viên BTS tỉnh làm Trưởng đoàn; Phật tử Quảng Hoàng - Nguyễn Thị Phượng - Trưởng ban TTXH Phật giáo TX.Đông Hòa cũng đã phối hợp cùng Ban Giám hiệu Trường Mầm Non Hòa Vinh (phường Hòa Vinh, TX.Đông Hòa) tổ chức cho hơn 300 cháu thiếu nhi "Vui hội Trung thu" với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các cháu thể hiện. Những nét hồn nhiên đáng yêu, những ánh mắt vui sướng khi các cháu được múa hát và đón nhận những phần quà trong hội trăng rằm, thật đáng yêu đến lạ.

Tối 08/9/2022 (nhằm 13/8 năm Nhâm Dần), tại UBND xã Hòa Thành và Trường Mầm Non Hòa Thành, SC.Thích Nữ Quảng Mãn - Trụ trì chùa Phước Khánh (xã Hòa Thành, TX.Đông Hòa) cũng đã gửi tặng các cháu thiếu nhi và các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 400 phần quà, để các cháu được "Vui Hội Trăng Rằm" với thật nhiều niềm vui sau khi trải qua các biến cố dịch bệnh Covid-19.

Được biết, mỗi suất quà gồm có lồng đèn, bánh, kẹo các loại. Tổng giá trị cho 1.000 phần quà từ chư Tôn đức Tăng, Ni Phật giáo TX.Đông Hòa là 50.000.000đ (năm mươi triệu đồng).

Tại UBND xã cũng như các điểm trường đã có những chia sẻ hết sức cảm động khi các cháu được nhận những món quà chan chứa tình yêu thương từ chư Tôn đức đại diện Phật giáo TX.Đông Hòa gửi tới như trong câu chuyện cổ tích cô giáo vẫn thường kể các cháu nghe mỗi ngày....

Nhân đây, đại diện lãnh đạo, nhà trường cũng có lời cảm ơn đến BTS Phật giáo TX.Đông Hòa đã có những hoạt động vô cùng ý nghĩa cho các cháu thiếu nhi tại trường cũng như tại địa phương, giúp các cháu có một kỷ niệm đẹp trong ký ức tuổi thơ về cung trăng, chú Cuội, Chị Hằng.... với những mâm cỗ đầy ắp bánh kẹo.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin và ảnh: Minh Viên

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online