13/01/2020 06:38

Quảng Bình: chùa Hoằng Phúc thăm tặng quà tết 2 bản làng An Bai và Hà Lẹc, xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy


PSO – Sáng ngày 11/01/2020 ( nhằm ngày 17/12 /Kỷ Hợi), chùa Hoằng Phúc phối hợp với Ủy ban MTTQVN, Hội chữ thập đỏ, Công an huyện Lệ Thủy, Hội bất động sản Quảng Bình tổ chức thăm tặng quà tết cho đồng bào Vân Kiều tại 2 bản làng An Bai và Hà Lẹc, xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy.

Hưởng ứng lời kêu gọi của chùa Hoằng Phúc, Hội bất động sản Quảng Bình, Ủy ban MTTQVN huyện Lệ Thủy cùng một số nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình “Tết vùng cao với đồng bào Vân Kiều” tại 2 bản làng An Bai và Hà Lẹc, xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình.

Về phía chùa Hoằng Phúc có đại đức Thích Giác Đạo, giám tự chùa Hoằng Phúc, thầy Thích Tâm Tĩnh, cùng một số Phật tử, Chúng thanh niên chùa Hoằng Phúc.

Về phía chính quyền địa phương có ông Võ Xuân Bình – Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy Lệ Thủy, ông Phạm Hữu Thảo – Nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện, bà Nguyễn Thị Thắm – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, ông Dương Công Tư – Trưởng công an xã Kim Thủy, cùng các ông, bà Trưởng bản An Bai, Hà Lẹc, đại diện chính quyền xã và đại diện đồn biên phòng.

Về phía các nhà hảo tâm có ông Nguyễn Xuân Hoàng, bà Nguyễn Thị Hải – Thành viên Hội bất động sản Quảng Bình.

Đoàn đã trao 160 suất quà, mỗi suất quà gồm 5 kg nếp, một thùng mì, dầu ăn, bánh kẹo, mứt, đường,… mỗi phần quà có giá trị 300.000 VNĐ cùng một số quần áo. Tổng giá trị phần quà khoảng 50 triệu đồng.

Chư Tôn đức trao quà cho người dân

Giá trị các phần quà tuy không lớn, như là sự động viên kịp thời cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp cho đồng bào dân tộc Vân Kiều chuẩn bị đón Tết Canh Tý ấm no và hạnh phúc, đảm bảo an ninh trật tự trên khu vực gần biên giới.

Chư Tôn đức và quý mạnh thường quân chụp ảnh lưu niệm cùng các em nhỏ

Trong quá trình thăm và tặng quà, đoàn đã động viên, chúc tết bà con đón Tết Canh Tý đầm ấm, an vui. Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho đồng bào tại 2 bản làng An Bai và Hà Lẹc nói riêng và xã Kim Thủy nói chung, hình ảnh những em nhỏ vẫy tay chào tạm biệt khi đoàn xe rời bản để lại trong lòng mọi người đầy sự lưu luyến.

Xin cám ơn quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm đã đồng hành, giúp đỡ nhà chùa thực hiện thành công chương trình từ thiện ý nghĩa cuối năm Kỷ Hợi.

Các hình ảnh được ghi nhận:

     

Bài viết: Giác Đạo – Ảnh: Quốc Bảo

Ban Truyền thông Phật giáo Quảng Bình

The post Quảng Bình: chùa Hoằng Phúc thăm tặng quà tết 2 bản làng An Bai và Hà Lẹc, xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy appeared first on Phật sự Online Miền Trung.

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online