Quảng Nam: 66 Tăng Ni từ Myanmar về đều âm tính với Covid-19

PSO - Sáng nay, 05/6/2020 (14/4 nhuận Canh Tý), 240 công dân Việt Nam trong đó có 66 Tăng Ni vừa hoàn thành cách ly y tế tại khu cách ly Trung đoàn 733 thuộc Sư đoàn 315, đơn vị đóng quân tại Chu Lai, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Tất cả đều âm tính với Covid-19 và trở về địa phương, trú xứ để tiếp tục cách ly 14 ngày nữa.
240 công dân Việt Nam từ Myanmar về nhận giấy chứng nhận âm tính với Covid-19, hoàn thành cách ly y tế theo quy định
Theo Sư cô Thích Nữ Hạnh Từ – học tại Đại học Quốc tế Truyền bá Phật giáo Nguyên Thủy, tại Yangon, Myanmar cho biết: “Trong thời gian thực hiện cách ly y tế kể từ ngày 21-5 vừa qua, tại đây chư Tăng Ni đã được chăm sóc chu đáo, các suất ăn chay hằng ngày đủ dưỡng chất, sức khỏe của Tăng Ni đều tốt, ổn định và được cấp giấy chứng nhận âm tính với Covid-19, hoàn thành cách ly y tế theo quy định.
Kiểm tra y tế lần cuối trước khi rời khỏi khu cách ly
Các vị Tăng Ni rời khu cách ly tại Trung đoàn 733 (Chu Lai, Núi Thành) lúc 7g sáng nay, 5/6/2020 – sau 14 ngày cách ly y tế
Sư cô cũng gửi lời cảm ơn đến nhà nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar, chính phủ Myanmar, đặc biệt đội ngũ y Bác sĩ, các chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam đã không quản khó khăn, vất vả hỗ trợ nhân dân hoàn thành việc thực hiện cách ly để phòng, chống dịch bệnh. Tri ân đến chư Tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Ban Từ thiện, Phân ban Ni giới Quảng Nam đã đến thăm hỏi, động viên Tăng Ni trong thời gian thực hiện cách ly tại huyện Núi Thành.
Các vị Tăng Ni rời khu cách ly tại Trà Vinh – sau 14 ngày cách ly y tế
Được biết, 104 Tăng Ni cách ly tại khu cách ly Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh và 70 Tăng Ni tại Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang là du học sinh Ấn Độ về nước thực hiện cách ly y tế để phòng chống dịch bệnh cũng đều âm tính với Covid-19 và rời khu cách ly hôm qua, ngày 4-6. Như tin đã đưa, ngày 21/5/2020, cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar và hãng Hàng không Vietjet Air đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa khoảng 240 công dân Việt Nam, trong đó có 66 Tăng Ni từ Myanmar về nước an toàn và thực hiện cách ly tập trung tại Chu Lai, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Trước đó, ngày 19/5/2020, 340 người Việt đã được về nước trên chuyến bay của hãng Vietnam Airlines, từ sân bay New Delhi – đáp xuống sân bay Cần Thơ rạng sáng 20-5. Sau đó, 156 người đã được đưa về cách ly tại Trà Vinh, trong đó có 104 Tăng Ni sinh du học tại Ấn Độ. Số còn lại cách ly tại Tiền Giang. Một số hình ảnh được ghi nhận tại khu cách ly Chu Lai:

Quang Thanh - Ban TTTT PG Quảng Nam

The post Quảng Nam: 66 Tăng Ni sinh từ Myanmar về đều âm tính với Covid-19 appeared first on Phật sự Online Miền Trung.  
Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online