Quảng Nam: Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh họp chuẩn bị nhân sự nhiệm kỳ mới

(PSO) - Sáng ngày 26/10/2022, Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam đã họp bàn công tác chuẩn bị tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2017 – 2022 và ra mắt nhân sự nhiệm kỳ mới 2022 – 2027 của Ban TTTT PG tỉnh. Tham dự cuộc họp có Đại đức Thích Viên Hải – UVTT BTS PG tỉnh, Trưởng Ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam; Đại đức Thích Thắng Thiện – UVTT BTS PG tỉnh; Đại đức Thích Quảng Hiền, Đại đức Thích Nhuận Bình, Đại đức Thích Đồng Tâm – đồng Phó trưởng ban TTTT PG tỉnh; cùng chư tôn đức, Phật tử thành viên Ban TTTT PG tỉnh, Ban TTTT PG các huyện, thị xã, thành phố, kênh truyền hình Phật giáo QCB. Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Viên Hải ghi nhận và tán dương công đức quý chư tôn đức, Phật tử trong Ban TTTT PG tỉnh đã hoàn thành tốt các công tác Phật sự của nhiệm kỳ II (2017 – 2022) vừa qua, góp phần vào sự phát triển chung của Phật giáo tỉnh Quảng Nam nói riêng và Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung. Đại đức Trưởng ban cũng thông tin đến chư tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử tham dự về việc mời nhân sự trưởng đầu ngành Ban TTTT PG tại các huyện, thị xã, thành phố tham gia Ban TTTT PG tỉnh theo chỉ đạo của Hòa thượng Trưởng BTS Phật giáo tỉnh. Bên cạnh đó, Ban cũng sẽ cơ cấu một số nhân sự chủ chốt có uy tín, kinh nghiệm để tham gia bộ phận thường trực, thực hiện các nhiệm vụ cụ thể. Tại phiên họp, chư tôn đức, quý Phật tử đã thảo luận và thống nhất thông qua danh sách nhân sự và các chức danh chủ chốt của Ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ III (2022-2027) cũng như danh sách các biên tập viên, phóng viên, kỹ thuật viên, phát thanh viên thuộc kênh truyền hình Phật giáo Quảng Nam QCB. Danh sách nhân sự sẽ được trình lên BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam thẩm tường chuẩn y. Dịp này, chư tôn đức thành viên cũng đã thống nhất tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ (2017-2022) và ra mắt Ban TTTT GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ mới (2022-2027) dự kiến vào ngày 19/11/2022 (26/10/ÂL), tại chùa Đạo Nguyên – trụ sở VP BTS PG tỉnh. Đúc kết buổi họp, Đại đức Thích Viên Hải mong sự chung tay của tất cả các thành viên Ban Thông tin - Truyền thông để hội nghị tổng kết và ra mắt Ban TTTT GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ mới được chu toàn, bắt đầu cho hoạt động của Ban trong nhiệm kỳ 2022 - 2027. Một số hình ảnh được ghi nhận:

Xuân Sáng – Đình Tiến

Phật sự Online khu vực Miền Trung

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online