Quảng Nam: BTS Phật giáo huyện Thăng Bình chúc Tết các cơ quan chính quyền địa phương

PSO - Chiều ngày 21/01/2022 (19/12 năm Tân Sửu), Thường trực BTS Phật giáo huyện Thăng Bình do ĐĐ.Thích Tánh Thông – UV BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS  Phật giáo huyện làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết lãnh đạo các cơ quan chính quyền địa phương.

Cùng đi trong đoàn có ĐĐ.Thích Hạnh Quả – UV BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo huyện; ĐĐ.Thích Bảo Ân – Phó BTS kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử huyện; ĐĐ.Thích Bảo Hưng – Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện; ĐĐ.Thích Nhật Tín – Phó chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện.

Theo đó, đoàn đã lần lượt đến thăm và chúc tết các cơ quan như Huyện ủy, UBND, UB MTTQVN và Công an huyện Thăng Bình.

Đón tiếp đoàn tại các cơ quan có ông Lê Quang Hạt – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thăng Bình; ông Nguyễn Đức Bình – Phó Bí thư Huyện ủy; bà  Phan Thị Nhi – Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Thanh Phong – Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQVN huyện; Đại tá Trần Văn Xuân – Trưởng phòng Công an huyện Thăng Bình.

Tại các cơ quan, ĐĐ.Thích Tánh Thông- Trưởng BTS Phật giáo huyện đã thay mặt toàn thể tín đồ Phật giáo huyện chúc sức khỏe và bày tỏ lòng tri ân đến quý lãnh đạo. Trong năm qua các cơ quan chính quyền đã quan tâm, tạo nhiều thuận duyên cho các mặt hoạt động tôn giáo nói chung và Phật giáo nói riêng. Phật giáo huyện Thăng Bình đã có nhiều bước tiến mới trong việc hành đạo, đảm bảo đời sống tâm linh, song hành với các công tác an sinh xã hội, chung tay phòng chống dịch, đồng hành với phong trào vì an ninh tổ quốc và xây dựng đời sống văn hoá…

Trước thềm xuân Nhâm Dần, Đại đức chúc toàn thể quý vị lãnh đạo Chính quyền nhiều sức khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã được Đảng và Nhân dân giao phó.

Tại các điểm đến, các vị lãnh đạo cảm ơn và đánh giá cao mối liên hệ gắn kết thâm tình đầy trách nhiệm của Phật giáo với xã hội trong các mặt đời sống, nhất là sự sẻ chia lớn lao trong công tác phòng chống dịch trong năm qua. Tin tưởng trong thời gian tới, với sự hướng dẫn hành đạo của chư Tăng Ni sẽ tạo sức ảnh hưởng, lan tỏa nhiều điều tốt đẹp của giáo lý nhà Phật, làm cho quê hương, đất nước an bình thịnh vượng.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 Hoàn Mỹ

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online