Quảng Nam: Chư Tăng kiết giới thọ an cư PL. 2566 tại Tổ đình Chúc Thánh

(PSO) - Sáng ngày 20 tháng 4 năm Nhâm Dần (20/5/2022) chư Tăng các huyện phía Bắc của tỉnh Quảng Nam đã tập trung về Tổ đình Chúc Thánh (phường Tân An, TP. Hội An) trang nghiêm cử hành kiết giới thọ an cư PL.2566.
Chư Tăng tác pháp an cư kiết hạ tại Tổ đình Chúc Thánh, TP. Hội An
HT. Thích Hạnh Niệm - Chứng minh BTS PG tỉnh Quảng Nam niêm hương, bạch Phật
Tại đại hùng bảo điện Tổ đình Chúc Thánh, Hòa thượng Thích Hạnh Niệm và Hòa thượng Thích Hạnh Chơn - đồng Chứng minh BTS PG tỉnh Quảng Nam đã tác pháp đối thú an cư; sau đó lần lượt 114 vị Tỳ-kheo tác pháp thọ an cư.
Nhị vị tác pháp đối thú an cư
Chư tôn đức tác pháp thọ an cư
Được biết, do đặc thù công tác Phật sự của các trú xứ nên chư tôn đức Tăng các huyện phía Bắc Quảng Nam chỉ tùng hạ, mỗi tháng hai kỳ chư Tăng vân tập về đạo tràng an cư Tổ đình Chúc Thánh để Bố-tát, tụng giới và cùng sinh hoạt tu học trong 1 ngày.
Đại diện chư Ni đạo tràng an cư tại chùa Bảo Thắng (TP. Hội An) cầu giáo giới
Dịp này, đại diện chư Ni đạo tràng an cư tại chùa Bảo Thắng (TP. Hội An) cũng đã đến đảnh lễ cầu giáo giới. Đạo tràng an cư dành cho chư Ni tại chùa Bảo Thắng có 123 vị Tỳ-kheo-ni, 12 vị Thức-xoa và 19 điệu chúng đã tác pháp kiết giới vào sáng 16-4 ÂL vừa qua. Một số hình ảnh được ghi nhận:

Thông Từ - Ban TTTT PG Hội An

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online