Quảng Nam: Chư Tăng chùa Bảo Châu tổ chức Bố-tát định kỳ

PSO - Sáng 03/12/2021 (nhằm ngày 29/10 năm Tân Sửu), tại chùa Bảo Châu (xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), chư Tăng các tự viện đã vân tập tụng giới Bố-tát định kỳ.

Quang lâm chủ trì buổi lễ có Thượng tọa Thích Phước Hưng cùng chư Tăng các tự viện trong huyện.

Thích Bảo Ân tụng luật Tỳ kheo trong lần Bố-tát này
Đại đức Thích Bảo Hưng tụng Bồ tát giới

Chư Tăng đã cử Đại đức Thích Bảo Ân tụng luật Tỳ kheo; Đại đức Thích Bảo Hưng tụng Bồ tát giới.

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid tại huyện Thăng Bình đang dần ổn định, mọi sinh hoạt tại các tự viện bắt đầu trở lại bình thường trong tình hình mới. Tuy nhiên chư Tăng đều rất thận trọng và luôn hướng dẫn Phật tử tuân thủ nghiêm nguyên tắt 5K của Bộ Y tế hướng dẫn khi đến chùa hay trong sinh hoạt giao tiếp hằng ngày.

Sau buổi lễ tụng giới, chư Tăng có lời thăm hỏi sức khỏe, đồng thời sách tấn động viên nhau tinh tấn tu học, tận dụng thời gian dịch bệnh thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới – Định – Tuệ.

 Tin & Ảnh: Bảo Hưng – Nhuận Thịnh

 

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online