05/11/2019 21:48

Quảng Nam: Chùa Đông Yên bàn giao nhà tình thương cho cháu Dung mồ côi

  Ngày 04/11/2019 (08/10 Kỷ Hợi ), chùa Đông Yên phối hợp với Ủy ban MTTQVN phường Hòa Thuận, TP. Tam Kỳ, T. Quảng Nam đã tổ chức bàn giao nhà tình thương cho cháu Nguyễn Thị Thu Dung – mồ côi cha mẹ, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống tại khối phố Đông Yên, phường Hòa Thuận. Tham dự buổi bàn giao nhà có Đại đức Thích Nhuận Bình – Phó Thư ký kiêm Chánh VP BTS PG TP. Tam Kỳ, Trụ trì chùa Đông Yên; bà Nguyễn Thị Yến – Phó Chủ tịch HĐND phường Hòa Thuận; ông Bùi Minh Trọng – Chủ tịch UBMTTQVN phường; ông Nguyễn Hùng –Trưởng khối phố Đông Yên, cùng Phật tử chùa Đông Yên và bà con họ hàng, hàng xóm láng giềng của cháu Nguyễn Thị Thu Dung. Tại buổi lễ bàn giao nhà, ĐĐ. Thích Nhuận Bình chia sẻ: “Trên tinh thần lá lành đùm lá rách, chia sẻ yêu thương trong cuộc sống, chùa Đông Yên giúp cháu Dung có căn nhà tốt hơn là điều cần thiết, để cháu sống ổn định và an tâm tiếp tục học tập”. Đại đức Nhuận Bình cũng bày tỏ cảm ơn chính quyền các cấp, bà con lối xóm đã tạo điều kiện và hỗ trợ giúp đỡ để công trình xây nhà tình thương cho cháu Dung được hoàn thành sớm. Được biết, ngôi nhà tình thương cho cháu Nguyễn Thị Thu Dung được khởi công xây dựng vào ngày 13/9/2019, nguồn kinh phí xây dựng hơn 60 triệu đồng do Phật tử, các nhà hảo tâm ủng hộ trong chương trình văn nghệ gây quỹ từ thiện do chùa Đông Yên tổ chức vào dịp lễ Vu Lan PL. 2563. Nhận nhà mới cũng là mùa mưa bão đang đến, cháu Nguyễn Thị Thu Dung xúc động bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của chùa Đông Yên, chính quyền và bà con lối xóm đã giúp đỡ để cháu có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Dịp này, cháu Dung cũng phát nguyện thỉnh tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm an vị tại nhà mới và làm lễ cầu siêu cho cha mẹ, tạ thổ thần, thí thực âm linh cô hồn với mong muốn cuộc sống tương lai được bình an tốt đẹp hơn. Một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận:

Hiếu Dụng – Thành Luân

Ban TTTT PG Quảng Nam

  The post Quảng Nam: Chùa Đông Yên bàn giao nhà tình thương cho cháu Dung mồ côi appeared first on Phật sự Online Miền Trung.
Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online