Quảng Nam: Chùa Ngọc Sơn trao quà từ thiện tại huyện Hiệp Đức

PSO - Thể hiện tinh thần  từ bi cứu khổ ban vui của nhà Phật, sáng ngày 01/11/2022 (nhằm ngày mồng 08/10 năm Nhâm Dần), Đại đức Thích Bảo Hưng - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện Thăng Bình, Trụ trì chùa Ngọc Sơn (xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đã hướng dẫn đoàn đến thăm và tặng quà tại Trung tâm Dưỡng lão huyện Hiệp Đức trao tặng hơn 80 phần đến các cụ già đang an dưỡng tại đây.

Sau đó, đoàn tiếp tục đến hội trường nhà văn hóa xã Phước Gia, huyện Hiệp Đức trao 100 phần quà (bao gồm: Mì tôm, gạo và các thực phẩm khác) đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại đây. Đặc biệt đoàn đã làm cơm chay và tặng thêm cho bà con dân tộc trong lần tặng quà này.

Trước khi trao quà, Đại đức trưởng đoàn đã có lời thăm hỏi, động viên bà con vượt qua khó khăn trong cuộc sống và chúc cho mọi người luôn được gia đình hạnh phúc.

Những phần quà nhỏ nhưng đã gói trọn tình cảm yêu thương, sẻ chia của quý Phật tử, các nhà hảo tâm tại thành phố Hồ Chí Minh và nhóm Thiện nguyện Đồng Hạnh – Đồng Nguyện đã gởi đến cho bà con nơi đây.

Thay mặt bà con được nhận quà, Đại đức Thích Bảo Hưng cũng nguyện cầu chư Phật gia hộ cho quý vị “mạnh thường quân” vô lượng an lạc và luôn đồng hành cùng chùa Ngọc Sơn trong những lần thiện nguyện tiếp theo.

Tin và ảnh: Hoàng Việt

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online