Quảng Nam: Chương trình “Đông ấm vùng cao” - trao tặng quà tại xã Ch'ơm và Gari, huyện Tây Giang

(PSO) - Ngày 19/11/2022 (26/10 Nhâm Dần), chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam; chùa Thanh Nguyên, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; nhóm Bác Ái TP.HCM cùng quý Phật tử đã phối hợp tổ chức chương trình “Đông ấm vùng cao” tại huyện miền núi Tây Giang.
Đoàn đến địa phận Tây Giang, Quảng Nam
Xuất phát từ thành phố Tam Kỳ 4 giờ sáng, đoàn chư tôn đức, Phật tử đã vượt quãng đường hơn 250km đồi núi xa xôi, sạt lở nhiều đoạn do thời tiết xấu, mưa lớn trong những ngày qua… đến với bà con tại 2 xã Ch'ơm và Gari, huyện Tây Giang (Quảng Nam) để thăm, trao tặng quà cho bà con người dân, quý thầy cô giáo và học sinh nơi đây. Đây là hai xã vùng cao, giáp biên với Lào, có nhiều dân tộc thiểu số chung sống, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhất là bị ảnh hưởng nặng do bão số 4 (Noru) vừa qua.
Đại đức Thích Viên Quán, Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS PG tỉnh Quảng Nam phát biểu
Đại đức Thích Quảng An, Trụ trì chùa Thanh Nguyên, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phát biểu
Tham dự chương trình có Đại đức Thích Viên Quán, Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS PG tỉnh Quảng Nam; Đại đức Thích Thắng Thiện, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh; Đại đức Thích Viên Hải, Trưởng ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh; Đại đức Thích Quảng An, Trụ trì chùa Thanh Nguyên, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; đại diện chính quyền địa phương xã Ch'ơm và xã Gari, quý thầy cô giáo, Phật tử, nhà hảo tâm… Trước khi trao tặng quà, chư tôn đức đã có lời thăm hỏi, động viên bà con cố gắng vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.
Trao tặng 200 phần quà cho người dân, phụ huynh các em học sinh tại xã Ch'ơm (Tây Giang)
Trao tặng phong bì tiền mặt và nhu yếu phẩm cho các bếp ăn 4 điểm trường
Tặng quà cho học sinh bán trú Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (xã Ch’ơm)
Theo đó, đoàn đã trao tặng 400 phần quà cho người dân, phụ huynh các em học sinh tại xã Ch'ơm và Gari (Tây Giang). Mỗi phần quà 500 ngàn đồng, bao gồm các nhu yếu phẩm và phong bì tiền mặt. Thăm và giao lưu trao tặng quà cho tập thể giáo viên và học sinh bán trú, cũng như các bếp ăn tại 4 điểm trường: Trường Mần non, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (xã Ch’ơm); Trường Tiểu học và Trường Mần non (xã Gari).
Đại đức Thích Viên Hải, Trưởng ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam phát biểu tại buổi gặp mặt với Thầy cô giáo Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (xã Ch’ơm)
Trao tặng quà chúc mừng 20/11 các thầy cô giáo tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (xã Ch’ơm)
Tặng quà cho học sinh bán trú Trường Tiểu học (xã Gari)
Trao tặng quà chúc mừng 20/11 các thầy cô giáo tại Trường Tiểu học (xã Gari)
Trao tặng 200 phần quà cho người dân, phụ huynh các em học sinh tại xã Gari (Tây Giang)
Tổng kinh phí thực hiện chương trình gần 300 triệu đồng, trong đó chùa Thanh Nguyên, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vận động 200 triệu đồng; nhóm Bác Ái (TP.HCM) vận động 60 triệu đồng, cùng quý Phật tử đóng góp. Một số hình ảnh được ghi nhận:  

Diệu Hòa

Kiên Giang: Khai mạc Khóa Huân tu Kiết đông Thất nhựt giáo giới năm 2023

PSO – Nhằm kết nối tình pháp lữ, chia sẻ và cảm thông trong công tác hoạt động Phật sự, tăng cường nội lực tu tập, tôn trọng giới luật và phát huy sức mạnh của Tăng đoàn trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, tiếp nối tinh thần và truyền thống ấy, sáng ngày 28/11/2023 (nhằm ngày 16/10 AL) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện H

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online