16/05/2019 20:29

Quảng Nam: Diễu hành xe hoa kính mừng Phật đản tại huyện Thăng Bình


Hoà chung không khí hân hoan kính mừng Đức Phật đản sinh, vào lúc 18h00 ngày 16/5/2019 (12/4/Kỷ Hợi), BTS GHPGVN huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức đoàn diễu hành xe hoa qua nhiều con đường trong toàn huyện.

Dẫn đoàn là TT. Thích Phước Hưng – UV BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Thăng Bình; cùng sự tham gia của toàn thể Tăng Ni và đông đảo quý Phật tử trong huyện.

Những chiếc xe hoa được trang trí đẹp mắt, giúp Phật tử hiểu thêm về cuộc đời của Đấng Từ Phụ. Đoàn xe như mang ánh sáng của Đức Phật chiếu rọi khắp mọi ngả đường của thôn ấp trong huyện, ánh sáng của Từ bi – Trí tuệ, mang đến niềm vui, sự an lạc cho con người.

Sau hoạt động này, Đại lễ Phật đản tại huyện sẽ được BTS GHPGVN huyện tổ chức vào ngày 18/5/2019 (14/4/Kỷ Hợi), tại Trụ sở chùa Giác Nguyên, thị trấn Hà Lam.

Sau đây xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

 

Tin: Bảo Hưng

The post Quảng Nam: Diễu hành xe hoa kính mừng Phật đản tại huyện Thăng Bình appeared first on Phật sự Online Miền Trung.

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online