Quảng Nam: Đoàn BTS Phật giáo tỉnh chính thức sang thăm hữu nghị Liên minh Phật giáo Lào

(PSO) - Sáng ngày 11/12/2022, đoàn BTS Phật giáo tỉnh Quảng Nam đã xuất phát từ chùa Đạo Nguyên - Trụ sở VP BTS PG tỉnh chính thức sang thăm hữu nghị Liên minh Phật giáo Lào. Đoàn do HT.Thích Phước Minh, UV HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh làm trưởng đoàn; tham gia đoàn còn có HT.Thích Hạnh Chơn, Chứng minh BTS PG tỉnh Quảng Nam; HT.Thích Hạnh Nhẫn, Phó trưởng BTS PG tỉnh; HT.Thích Đồng Nguyện, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp PG tỉnh; TT.Thích Viên Trừng, UV HĐTS, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG tỉnh; cùng chư tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh, các ban ngành trực thuộc, chư Tăng Ni, Phật tử tháp tùng. Sau khi vượt qua hơn 300 km đường đồi núi quanh co, điểm đầu tiên đoàn đến thăm là chùa chùa Vắt Luồng, huyện Lạ Mằm, tỉnh Sekong, Lào. Đón tiếp đoàn có Hòa thượng Boun Thoy, Ủy viên Liên minh Phật giáo Lào, Chủ tịch Liên minh Phật giáo tỉnh Sekong; cùng chư Tăng, Phật tử, người dân chùa Vắt Luồng. Tại đây, đoàn BTS PG tỉnh Quảng Nam đã có lời thăm hỏi và cúng dường chư Tăng và trao tặng 100 suất quà cho người dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất bao gồm các nhu yếu phẩm và phong bì tiền mặt. Phát biểu tại buổi tặng quà, Hòa thượng Boun Thoy đã cảm ơn quý phái đoàn, sự kiện này đã thể hiện mối quan hệ tốt đẹp Việt - Lào về phương diện tôn giáo và chúc quý phái đoàn có chuyến công tác thành công. Được biết, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức đoàn thăm hữu nghị Liên minh Phật giáo tỉnh Sekong (Lào) với mục đích thắt chặt tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai nước Việt Nam – Lào; nhất là mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai tỉnh giáp đường biên giới Quảng Nam và Sekong. Theo đó, chuyến thăm bắt đầu từ ngày 11 đến 16/12/2022 có nhiều hoạt động ý nghĩa như: giao lưu thăm viếng lẫn nhau, thăm các thánh địa Phật giáo ở Lào; tổ chức tặng quà đến chư Tăng sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Sekong… Một số hình ảnh được ghi nhận:      

Đình Tiến - Ban TTTT PG Quảng Nam

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online