19/07/2019 16:25

Quảng Nam: Gần 1.000 Phật tử tham dự khóa tu một ngày an lạc tại chùa Giác Thanh


Hôm nay, 19/7/2019 (17/6 Kỷ Hợi), nhằm khuyến tấn hàng Phật tử tại gia tu học, thực tập gieo nhân hạnh xuất gia trong một ngày, BTS GHPGVN huyện Thăng Bình đã tổ chức khóa tu “Một ngày An Lạc” tại chùa Giác Thanh (X. Bình Nguyên, H. Thăng Bình, T. Quảng Nam) có gần 1.000 đạo hữu, Phật tử trên toàn huyện Thăng Bình về tham gia khóa tu.

Chư Tôn đức niêm hương bạch Phật

Mở đầu khóa tu, TT. Thích Phước Hưng – UV BTS PG tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG huyện Thăng Bình, Trưởng Ban Tổ chức; ĐĐ. Thích Tánh Thông – UV BTS PG tỉnh, Phó ban Thường trực BTS PG huyện, Trưởng ban Giáo dục PG huyện; ĐĐ. Thích Hạnh Quả – Phó Trưởng Ban Trị Sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp PG huyện; ĐĐ. Thích Bảo Ân – Phó Trưởng Ban Trị Sự kiêm Trưởng ban HDPT huyện, cùng chư Tôn đức Trưởng các Ban trực thuộc BTS huyện, chư Tăng Ni trụ trì các cơ sở trong Thăng Bình đã niêm hương bạch Phật và truyền giới cho toàn thể giới tử giữ gìn tu học trong một ngày.

Chư Tôn đức thực hiện nghi thức truyền giới
ĐĐ. Thích Như Giải – UV Thường trực Ban HDPT TƯGH, Trưởng ban HDPT tỉnh Quảng Nam thuyết giảng

Tiếp đến là thời pháp thoại do ĐĐ. Thích Như Giải – UV Thường trực Ban HDPT TƯGH, Trưởng ban HDPT tỉnh Quảng Nam thuyết giảng đã nhắc nhở giới tử hãy tinh cần trau dồi trí tuệ và giới hạnh, nhằm đạt được sự an lạc trong hiện tại, giải thoát sinh tử trong tương lai. “Có ươm mầm trí tuệ, quý vị mới có được một ngày an lạc như chủ đề khóa tu đã đặt ra” – Đại đức Thích Như Giải nói.

Gần 1 ngàn Phật tử tham dự khóa tu
TT. Thích Phước Hưng – UV BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Thăng Bình thuyết giảng

Buổi chiều, sau thời khóa trì chú Đại bi, niệm Phật, tụng kinh… Toàn thể thính chúng hoan hỷ tiếp nhận bài pháp với chủ đề “Mục đích của đạo Phật” do TT. Thích Phước Hưng – UV BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Thăng Bình thuyết giảng. Thượng tọa đã chỉ dạy cho Phật tử thấy rõ sự khác nhau về thiện ác thế gian và xuất thế gian.

“Người Phật tử đã quy y Tam bảo, thọ Ngũ giới hay thọ Thập thiện giới phải ghi nhớ, học hiểu giáo lý đức Phật để trở thành Phật tử chân chánh, luôn hộ trì Tam bảo” – Thượng tọa Trưởng BTS PG huyện Thăng Bình nhắc nhở.

ĐĐ. Thích Bảo Ân – Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT huyện Thăng Bình chia sẻ trước khi kết thúc khóa tu

Kết thúc khóa tu, chư Tôn đức trong BTC cũng đã dặn dò những điều căn bản cho các giới tử trước khi xả giới ra về. Được biết, huyện Thăng Bình có 42 cơ sở tự viện, chia là 4 cụm thường xuyên tổ chức tu học tập trung (bát quan trai), hàng tháng luân phiên các chùa trong cụm.

Ngày mai (20-7), cũng tại chùa Giác Thanh, BTS PG huyện Thăng Bình tiếp tục mở khóa tu mùa hè “Ươm mầm trí tuệ” dành cho thanh thiếu niên Phật tử.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Nguyên Đạo
Ban TTTT PG Quảng Nam

 

The post Quảng Nam: Gần 1.000 Phật tử tham dự khóa tu một ngày an lạc tại chùa Giác Thanh appeared first on Phật sự Online Miền Trung.

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online