Quảng Nam: Khai máy trường quay QCB, họp mặt đầu xuân Quý Mão

(PSO) - Sáng ngày 09/02/2023 (nhằm ngày 19 tháng Giêng năm Quý Mão) tại trường quay QCB (chùa Linh Bửu, xã Tam Thăng, TP. Tam Kỳ), Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam đã chính thức khai máy và họp mặt đầu xuân năm Quý Mão. Tham dự có Đại đức Thích Viên Hải, UVTT BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng ban Thông tin Truyền thông PG tỉnh; Đại đức Thích Thắng Thiện, UVTT BTS PG tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban TTTT PG tỉnh; Đại đức Thích Đồng Tâm, UV BTS PG tỉnh, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban TTTT PG tỉnh; cùng Quý Phật tử là thành viên Ban biên tập, phóng viên, phát thanh viên, kỹ thuật viên… kênh truyền hình QCB. Tại buổi lễ khai máy, chư tôn đức đã niêm hương, sái tịnh, khai máy thực hiện Bản tin QCB đầu tiên của năm Quý Mão – 2023 và trao lộc xuân đến từng thành viên hiện diện. ĐĐ. Thích Viên Hải, Trưởng ban TTTT PG tỉnh có lời chúc mừng năm mới đến toàn thể các thành viên trong ê-kíp thực hiện Bản tin truyền hình QCB, ghi nhận và tán thán những nỗ lực của chư tôn đức, Tăng Ni, Phật tử đã rất cố gắng góp phần quan trọng trong công tác thông tin truyền thông của Giáo hội Phật giáo tỉnh nhà. Tại buổi họp mặt, chư tôn đức, Phật tử cũng phát biểu sôi nổi, tích cực với nhiều kinh nghiệm được chia sẻ nhằm củng cố và phát triển hơn nữa các hoạt động Phật sự của ngành truyền thông trong thời gian đến. Được biết, sắp tới Ban TTTT PG tỉnh sẽ tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ (2017 - 2022) và ra mắt thành phần nhân sự Ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ mới (2022 - 2027) vào sáng ngày 13/02/2023 (23/Giêng/ Quý Mão), tại chùa Đạo Nguyên – trụ sở VP BTS PG tỉnh. Một số hình ảnh được ghi nhận:

Quang Ảnh – Phước Thọ

Ban TTTT PG Quảng Nam

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online