Quảng Nam: Lễ hằng thuận tại chùa Hòa Mỹ

(PSO) - Ngày 03/3/2022 (01/02 Nhâm Dần), tại chùa Hòa Mỹ (X. Tam Nghĩa, H. Núi Thành, T. Quảng Nam) đã diễn ra lễ Hằng thuận cho đôi Phật tử Hoàng Phú (PD: Quảng Quý) và Hồng Nhung (PD: Đức Ngọc). Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Thiện Thành - UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trụ trì chùa Hưng Quang (H. Núi Thành); cùng chư tôn đức, quý đạo hữu Phật tử, đại diện hai bên gia đình, bà con và bạn bè thân hữu đến cầu nguyện và chúc phúc. Sau thời khoá tụng kinh cầu nguyện, Đại đức Thích Quảng Hiền - Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban HDPT PG huyện Núi Thành, Trụ trì chùa Hòa Mỹ đã nói rõ về ý nghĩa đôi nhẫn cưới, mong đôi bạn trẻ trân quý cuộc sống hiện tại, sống trọn vẹn với nhau và tình cảm tròn đầy như hình ảnh đôi nhẫn. Tiếp đến, đôi bạn trẻ trao nhẫn cưới, đảnh lễ tạ ơn Tam Bảo, ơn sinh dưỡng của song thân, đảnh lễ tôn trọng sự bình đẳng lẫn nhau và dâng lời phát nguyện, suốt đời yêu thương nhau, mãi là người Phật tử chơn chánh. Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thiện Thành đã chúc phúc cho đôi bạn trẻ được hạnh phúc miên trường và gởi lời chúc an lành đầu năm mới đến toàn thể thân quyến. Nói về ý nghĩa lễ Hằng thuận, Hòa thượng cho biết: "Hằng là liên tục, không gián đoạn, Thuận là hòa thuận. Chúng ta có thân, khẩu, ý. Ý chúng ta 'thuận', thì khẩu không tranh cãi, thân không hành động thô lỗ. Hạnh phúc rất lớn nếu chúng ta hiểu được 2 chữ Hằng Thuận". Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Đình Tiến

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online