Quảng Nam: Phân ban Ni giới tỉnh tặng quà bão lụt cho bà con và đạo hữu Phật tử chùa Long Hoa 

(PSO) - Sáng ngày 02/11/2022 (9/10/Nhâm Dần) tại chùa Long Hoa (xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức) Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Nam đã đến thăm và trao tặng quà cho người dân và đạo hữu Phật tử chùa Long Hoa. Tham dự buổi trao tặng quà có Ni trưởng Thích Nữ Hạnh Chơn – Chứng minh Phân ban Ni giới Quảng Nam; Ni trưởng Thích Nữ Giải Thiện – UVTT BTS PG tỉnh, Trưởng Phân ban Ni giới Quảng Nam; Ni trưởng Thích Nữ Chúng Liên – UVTT BTS PG tỉnh, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh, Phó Phân ban Ni giới tỉnh; Ni sư Thích Nữ Hạnh Như – UV BTS PG tỉnh, Chánh Thư ký Phân ban Ni giới tỉnh; chư Ni trong Phân Ban Ni giới tỉnh; Sư cô Thích Nữ Huệ Nghiêm – Trụ trì chùa Long Hoa; cùng đạo hữu Phật tử chùa Long Hoa và bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Trước khi trao tặng quà, Ni trưởng Thích Nữ Giải Thiện có lời thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn của bà con khi đối mặt với thiên tai bão lũ, những điều bất như ý diễn ra trong đời sống. Ni trưởng cũng gửi lời động viên và cầu chúc bà con nhân dân, Phật tử chùa Long Hoa được nhiều sức khỏe, vượt qua khó khăn và có cuộc sống yên vui. Thay mặt bà con nhân dân, Phật tử chùa Long Hoa, Sư cô Thích Nữ Huệ Nghiêm – Trụ trì đã có lời tri ân đoàn từ thiện Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Quảng Nam và kính chúc chư Ni thành tựu mọi Phật sự. Phân ban Ni giới tỉnh đã tặng 200 phần quà (gồm: gạo, mì gói và tiền mặt); Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng đến quý đạo hữu Phật tử chùa Long Hoa gặp khó khăn trong đợt bão lũ vừa qua.  Những phần quà và lời động viên, chia sẻ của chư Ni trong Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Quảng Nam đã tiếp thêm động lực, niềm tin để bà con cố gắng phấn đấu xây dựng cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.
  • Một số hình ảnh được ghi nhận:

Nhuận Thông - Ban TTTT PG Hiệp Đức

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online