Quảng Nam: Qũy từ thiện Thiện Quang – Ni sư Hương Nhũ trao quà từ thiện tại huyện vùng núi Phước Sơn

PSO - Sáng ngày 11/01/2022 nhằm ngày 09/12 năm Tân Sửu, đoàn từ thiện chùa Thiên Quang – Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ (TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã tổ chức chương trình trao quà từ thiện “Hơi ấm mùa xuân” cho các hộ gia đình bà con đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phước Thành, xã Phước Kim và xã Phước Lộc và các em học sinh Trường TH&THCS Phước Thành, huyện Phước Sơn tỉnh Quảng Nam. Chương trình từ thiện lần này được sự kết nối và hỗ trợ của BTS Phật giáo tỉnh Quảng Nam và các đồng chí lãnh đạo UBMTTQVN huyện Phước Sơn, học viên K7 Khoa ĐTTX - HVPGVN). Đoàn từ thiện được Đại đức Thích Viên Quán – Phó chánh Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS PG tỉnh Quảng Nam làm trưởng đoàn, cùng các mạnh thường quân quỹ từ thiện Thiên Quang, đại diện Phật tử địa phương đã vượt qua quãng đường hơn 100km đường đèo dốc để đên dược với bà con nơi đây, các xã vùng cao huyện miền núi Phước Sơn. Về mùa này giao thông đi lại rất khó khăn, đây là vùng rừng núi cao địa hình dốc đứng với những con dốc ngược, đường nhỏ và quang co, đoàn xe phải vượt qua những ngầm tràn nguy hiểm bằng những chiếc xe 2 cầu và nhờ lượng tình nguyện viên là các thanh niên đồng bào địa phương hỗ trợ mới có thể về tới các bản làng vùng sâu sát biên giới. Có đến tận nơi mới thấy sự khó khăn của đồng bào ta nơi vùng biên giới này. Được biết, tại các xã như Phước Thành, Phước Kim và Phước Lộc, huyện Phước Sơn là những xã vùng 3, xã 135 với địa hình hiểm trở, dân cư là đồng bào dân tộc thiểu số điều kiện canh tác còn chưa phát triển, nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm kim loại nặng nên Ni sư Hương Nhũ đã kêu gọi các mạnh thường quân tại Bình Dương, TP.HCM phát tâm tặng bà con đồng bào 270 phần quà gồm bình lọc nước sinh hoạt và lương thực, thực phẩm, đây là những vật dụng vô cùng ý nghĩa với sức khỏe của đồng bào và 480 phần quà tặng cho các em học sinh trường TH&THCS Phước Thành. Trao đổi cùng phóng viên Đại đức Thích Viên Quán cho biết: Trong những năm qua Phật giáo tỉnh Quảng Nam cũng đã kêu gọi và tổ chức phối hợp cùng với chính quyền các cấp hỗ trợ đồng bào về công tác an sinh xã hội với số tiền hàng chục tỷ đồng, những việc làm đó đã nói lên sự cố gắng của BTS trong công tác từ thiện xã hội của Phật giáo. Tại các huyện miền núi như Phước Sơn do điều kiện địa lý, tập tục dân cư của đồng bào vùng sâu hiện nay còn nhiều khó khăn vẫn cần lắm những tình cảm của các nhà hảo tâm như đoàn từ thiện của Ni sư Hương Nhũ hôm nay, những phần quà thiết thực mang hương vị của mùa xuân mới từ Ni sư và đoàn từ thiện đã phần nào vơi đi những nhọc nhằn của đồng bào nơi biên cương này, những việc làm của những người con Phật tại vùng biên cương đã mang một giá trị nhân văn của Phật giáo nhập thế. Trong đợt này tổng số quà từ thiện mà đoàn từ thiện chùa Thiên Quang – Ni sư Hương Nhũ đã trao tặng cho bà con đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh tại huyện Phước Sơn tỉnh Quảng nam trị giá gần 200 triệu đồng.

PV: Tronghaitb

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online