18/06/2018 15:27

Quảng Nam: Thông báo về việc giả mạo Facebook TT.Thích Phước Minh

Thời gian gần trên trên trang Facebook tại địa chỉ https://www.facebook.com/phuocminh.ttoa. Kẻ mạo danh Thượng tọa Thích Phước Minh đã viết bài gây chia rẽ xúc phạm tôn giáo khác (bài xích đạo Mẫu). Đặc biệt trên Facebook giả mạo này trong phần thông tin ghi rất rõ Thượng tọa Thích Phước Minh, Hiệu trưởng Trường trung cấp Phật học Quảng Nam, sinh ngày 9-9-1956.

FB giả mạo mang tên TT.Thích Phước Minh

Qua trao đổi với Ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam, TT.Thích Phước Minh - UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Quảng Nam cho biết, “Tôi không hề biết điều gì về FB mang tên “Phuoc Minh T Toa” và sẽ không chịu trách nhiệm về những thông tin giả mạo chia sẻ trên FB trên”.

Đây là sự giả mạo Nick-name (lấy tên thật của người khác) làm cho mọi người lầm tưởng Nick-name ấy là người thật, việc thật. Sự thật thì Thượng tọa Thích Phước Minh không có sử dụng Facebook cũng như bất kỳ trang mạng xã hội nào, mọi thông tin về hoạt động Phật sự của Thượng tọa đều được Ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam đăng tải trên Website Phatgiaoquangnam.vn / phatgiaoquangnam.com (trang tin chính thức của Giáo hội tỉnh nhà).

 

 

Bài viết bài xích về Đạo Mẫu được chia sẻ trên FB giả mạo

Theo như Luật quy định: “Nếu dùng Facebook để bôi nhọ hoặc xúc phạm danh dự nhân phẩm của người khác phải chịu trách nhiệm hình sự về tội làm nhục người khác hoặc tội vu khống, mức phạt có thể lên đến 3 năm hoặc 7 năm tù (điều 121 và 122 Bộ luật hình sự). Nếu dùng Facebook giả thông tin để lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì có thể bị phạt tù đến chung thân (điều 139 Bộ luật hình sự).”

Trước tình trạng FB và Blog giả tiếp tục lộng hành, thiết nghĩ các cơ quan an ninh nên vào cuộc truy tìm thủ phạm đang đánh phá về hình ảnh của Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung và Phật giáo tỉnh Quảng Nam nói riêng thông qua mạng xã hội.

Mong Chư tôn đức Tăng, Ni, quý Phật tử luôn đề cao cảnh giác về những FB và Blog mạo danh Chư tôn thiền đức Tăng, Ni tràn lan trên mạng và biến những FB và Blog trở thành trò đùa vô giá trị, lừa đảo, trục lợi và có những âm mưu xúc phạm tôn giáo nghiêm trọng.

Viên Hải Mặc Nhân

Ban TTTT PG Quảng Nam

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online