10/01/2020 20:49

Quảng Ngãi : Lễ Đặt đá xây dựng chùa Minh Đức


PSO – Sáng ngày 9/1/2020 (nhằm ngày Rằm tháng chạp năm Kỷ Hợi), tại núi Thiên Mã (núi Ngang), chùa Minh Đức (xã Tịnh Long và Tịnh Khê, TP.Quảng Ngãi) đã tổ chức lễ đặt đá xây dựng ngôi chánh điện.

HT.Thích Hạnh Lạc, Thành viên HĐCM, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi; HT.Thích Trí Thắng, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi, cùng chư tôn thiền đức, Phật tử tại địa phương và các tỉnh thành bạn đã về tham dự.

Về phía chính quyền có ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy; ông Võ Đức Huy, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đặng Văn Minh, Bí thư Thành ủy TP.Quảng Ngãi cùng đại diện các ban ngành đoàn thể về tham dự lễ.

Sau phần niêm hương sái tịnh chú nguyện, Chư tôn Hòa thượng và đại diện chính quyền đã đặt những viên đá đầu tiên xây dựng chùa Minh Đức. Hòa thượng Thích Hạnh Lạc ban đạo từ  ghi nhận và tán than công đức , tâm nguyện của TT. Thích Tâm Vị , lễ đặt đá xây dựng ngôi phạm vũ là một Phật sự hết sức quý báu. “Nhơn hữu thiện nguyện, thiên tất tùng chi” Thầy có nguyện lành thì nhất định Long Thiên, Hộ Pháp, Thiện Thần cũng như tất cả mọi người sẽ nhiệt tình ủng hộ, để Phật sự mau chóng viên thành,nhất là việc kiến lập đạo tràng, tuyên dương chánh pháp đem lại dấu ấn tươi đẹp cho quê hương Quảng Ngãi, Núi Ấn Sông Trà ngày càng vẻ vang hơn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, ông Đặng Ngọc Dũng đã trân trọng ghi nhận tấm lòng của Thượng Tọa Thích Tâm Vị cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước cũng như bà con Phật tử tỉnh nhà đã quan tâm đầu tư dự án Khu văn hóa Thiên Mã và Chùa Minh Đức tại Quảng Ngãi và mong rằng liệt quí vị sẽ  tiếp tục ủng hộ Giáo hội Phật giáo Viêt Nam tỉnh Quảng Ngãi cũng như các cơ sở tôn giáo trong toàn tỉnh nói chung và chùa Minh Đức nói riêng, ông tin rằng, nơi đây sẽ là khu dự án – văn hóa tâm linh Phật giáo có tầm ảnh hưởng lớn trong và ngoài nước .

Được biết, Chánh điện Chùa Minh Đức được xây dựng có diện tích khoảng 10.800m2, cao 37m. Bên cạnh chánh điện sẽ có một tượng Quan Âm cao 125 mét sẽ đúc trong năm tới. Đây sẽ là địa linh thánh cảnh, nơi Tăng Ni và Phật tử về tụ tập, chiêm bái cầu nguyện cho thế giới hòa bình, quốc thái, dân an và là một công trình văn hóa, tâm linh, nghệ thuật của đạo pháp và dân tộc mai sau. Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng đã công bố danh sách và trao bằng tuyên dương công đức cho các mạnh thường quân, các Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh cúng dường xây dựng chùa . Dự trù kinh phí hoàn thành ngôi chánh điện trên 300 tỷ đồng

Toàn cảnh lễ đặt đá xây dựng chùa Minh Đức

 

Thích Hạnh Định

The post Quảng Ngãi : Lễ Đặt đá xây dựng chùa Minh Đức appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Hội đồng Điều hành Học viện họp mặt đầu xuân và khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện

Sáng ngày 01/03/2024, Hội đồng điều hành Học viện PGVN tại TP.HCM đã có buổi họp mặt đầu năm mới tại Cơ sở 1 (Thiền viện Vạn Hạnh, Q. Phú Nhuận, TP. HCM) để khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng và triển khai một số công việc quan trọng sắp diễn ra.

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online