31/08/2019 12:58

Quảng Trị: Chùa Lại An tổ chức lễ rót đồng đúc Đại Hồng Chung và Đặt đá xây dựng Tăng xá


PSO- Sáng ngày 25/8/2019 (25/7 Kỷ Hợi), tại chùa Lại An (Gio Mỹ, Gio Linh, Quảng Trị) đã trang nghiêm tổ chức lễ đúc Đại Hồng Chung và Đặt đá xây dựng Tăng xá.

 

Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT. Thích Thiện Tấn – UVTT HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; TT. Thích Huệ Nhẫn – Phó trưởng BTS,Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng BTS GHPGVN huyện Gio Linh; TT. Thích Minh Nhơn – UVTT, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng BTS GHPGVN huyện Cam Lộ; Ni sư Thích Nữ Thông Mẫn – UVTT, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Quảng Trị cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Thường trực BTS tỉnh, huyện; chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì, trú xứ các chùa; chư Tôn đức đồng hương pháp lữ trong và ngoài tỉnh đã về chứng minh và chú nguyện.

Về phía chính quyền có Ông Nguyễn Đăng Huấn – Chủ tịch UBMTTVN xã Gio Mỹ; Ông Nguyễn Ngọc Hoan – Trưởng làng Lại An cùng Quý cụ hương chức hào lão đại diện các họ tộc trong thôn Lại An; quý Cư sĩ, Phật tử Thiện nam tín nữ trong và ngoài tỉnh đã về tham dự và chúc mừng.

Nghe chuông phiền não tan mây khói

Ý lặng thân an miệng mĩm cười.

Chuông là một pháp khí quan trọng trong chốn thiền môn,  tiếng chuông gợi mở tâm hồn trong sáng, tiếng chuông giúp cho chúng sanh trở về với chân tâm Phật tánh của chính mình, xóa tan đi bao khổ đau,phiền não của kiếp người, hướng về sự giác ngộ và giải thoát.

Tại buổi lễ, chư Tôn Hòa thượng đã niêm hương bạch Phật chứng minh, sái tịnh, gia trì chú nguyện lễ rót đồng đúc Đại Hồng Chung.

Được biết, Đại Hồng Chung có trọng lượng là 500kg, do Sư cô trụ trì chùa Lại An cùng quý Thiện nam tín nữ Phật tử trong và ngoài nước đồng kiến tạo.

Cũng trong buổi lễ này, Sư cô cùng với Ban Hộ tự đã động thổ Đặt đá xây dựng Tăng xá.

Buổi lễ diễn ra trang  nghiêm và thành tựu viên mãn dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật và sự chứng minh của chư Tôn đức Tăng Ni, trong niềm hoan hỷ của bà con Phật tử và nhân dân địa phương.

Duy Sang – Bùi Thơ

The post Quảng Trị: Chùa Lại An tổ chức lễ rót đồng đúc Đại Hồng Chung và Đặt đá xây dựng Tăng xá appeared first on Phật sự Online Miền Trung.

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online