Quảng Trị: Phân ban Ni giới tỉnh họp triển khai kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2567

PSO - Sáng ngày 14 tháng 3 năm Quý Mão, tức ngày 03 tháng 5 năm 2023, tại Văn phòng Phân ban Ni giới tỉnh (chùa Long Hưng, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), Phân ban Ni giới tỉnh đã có buổi họp chuẩn bị tổ chức Đại Lễ Phật Đản, An Cư Kiết Hạ năm Quý Mão – 2023  và Bố tát thuyết giới định kỳ.

 

Tham dự phiên họp có Ni trưởng Thích Nữ Thông Mẫn - Ủy viên Phân ban Ni giới TW, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Trị, cùng toàn thể chúng Tỳ kheo Ni đang tu học trong tỉnh.

 

Trong phiên họp,  Ni trưởng Thích Nữ Thông Mẫn đã thông báo đến chư Ni trong tỉnh về các công tác chấp tác cùng Ban Trị sự tỉnh chuẩn bị tổ chức Đại lễ Phật Đản và An Cư Kiết Hạ sắp tới, đồng thời Ni trưởng cũng mong muốn chư Ni trong tỉnh cố gắng nhiệt tình tham gia với Phật sự chung của Giáo hội, phát huy tinh thần phụng đạo giúp đời của người con Phật.

Sau phiên họp, chư Ni đã trang nghiêm cử hành nghi thức yết ma Bố tát thuyết Phạm võng Bồ Tát giới.

Một số hình ảnh ghi nhận:

.
.
 

Trang nghiêm nghi thức Yết ma Bố tát

Thông Chánh – Trung Thanh

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online