Vĩnh Phúc: Thường trực BTS GHPGVN tỉnh viếng Đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ

Sáng ngày 20/09/2022 (nhằm ngày 25/08 Nhâm Dần), chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc, đã đến Đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ tỉnh Vĩnh Phúc và nghĩa trang TP. Vĩnh Yên (Khai Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc). Phái đoàn do TT. Thích Thanh Lâm – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc dẫn đoàn, tháp tùng đoàn có ĐĐ. Thích Tâm Vượng – Phó ban, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; NS. Thích Đàm Khang – Phó ban BTS GHPGVN tỉnh, chư Tôn đức Tăng Ni ban BTS cùng đi. Tại đây, đoàn đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm và trì tụng kinh hồi hướng công đức đến chư anh linh, chư vị tiền bối hữu công đã hy sinh bảo vệ độc lập tự do, bảo vệ cho đất nước được phồn vinh. Đồng thời, nguyện cầu cho Đại hội đại biểu Phật Giáo tỉnh lần thứ V (nhiệm kỳ 2022 – 2027) được diễn ra thành công thành công tốt đẹp. Được biết, phiên trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh được diễn ra vào chiều nay, ngày 20/09/2022, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc

Minh Trực - Tấn Được

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online