Sen Vàng miền Bắc: Hành hương đầu Xuân Kỷ Hợi

Vào ngày 03/03/2019 (nhằm 27 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), gần 500 Phật tử Sen Vàng của 8 tỉnh miền Bắc đã tham gia chuyến hành hương nhân dịp đầu Xuân dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Thiện Mỹ – Ủy viên ban Kinh tế Tài chánh (KTTC) TƯ, Phó ban Từ thiện Đối ngoại TƯ, Phó trưởng Phân ban Thanh thiếu niên, Phó trưởng ban Phật giáo Quốc tế kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông (TTTT) GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trụ trì chùa Viên Giác, chùa Viên Nghiêm, thành phố Biên Hoà.

Điểm đến đầu tiên của đoàn là tổ đình Viên Minh (chùa Giáng) – Phú Xuyên, Hà Nội. Tại đây, đoàn hành hương đã dâng phẩm vật cúng dường Tam bảo cũng như tác bạch khánh tuế đến Trưởng lão Hoà thượng Đệ tam Pháp chủ GHPGVN Thích Phổ Tuệ – 103 tuổi. Tuy không được diện kiến Ngài do sức khoẻ và yêu cầu của bác sỹ chăm sóc, nhưng tất cả đại  chúng đều hướng vọng với tâm thành kính nhất dâng lên Hoà thượng. Quý Phật tử được lắng nghe những chia sẻ về cuộc đời tu tập và đạo hạnh của Hoà thượng từ Đại đức trưởng đoàn và Thượng toạ Phó viện chủ tổ đình trong niềm hoan hỷ vô biên. Cảnh chùa, thôn quê thật yên bình khiến cho mỗi người con Phật trở về đây đều thấy tâm mình được an vui hơn.

Sau khi đảnh lễ Hoà thượng, đoàn tiếp tục đến tham quan và chiêm bái chùa Tam Chúc tại thị trấn Ba Sao, Hà Nam – nơi diễn ra Đại lễ Vesak 2019 sắp tới. Chùa đang trong giai đoạn gấp rút hoàn thành một số hạng mục để phục vụ đại lễ, nhưng quý Thầy và đoàn đã được lễ Phật và chiêm bái cảnh quan cũng như những bức phù điêu về cuộc đời của đức Phật, do các nghệ nhân chạm khắc vô cùng tinh xảo. Con đường đi đến 3 ngôi điện thờ chính còn đang dang dở, đi lại khó khăn nhưng không ngăn được bước những người con Phật. Mỗi bước chân là mỗi nụ cười an lạc.

Đoàn hành hương tiếp tục di chuyển về chùa Ba Hàng tại xã Thủ Sỹ, huyện Tiên Lữ, Hưng Yên là điểm đến cuối cùng trong chuyến hành trình. Tại đây, Ban tổ chức đã có buổi họp mặt, chia sẻ Phật pháp, giao lưu gắn kết tình đạo giữa thành viên Sen Vàng các tỉnh.

Trong buổi lễ, quý Phật tử đã được lắng nghe những lời pháp thoại từ chư Tôn đức về bổn phận người Phật tử, để xây dựng một đời sống hạnh phúc, an vui. Biết quý trọng những phút giây hiện tại, biết sống và thực tập áp dụng “Tứ vô lượng tâm: TỪ, BI, HỶ, XẢ” vào cuộc sống. Dịp này, hàng Phật tử đã tổ chức khánh tuế chư Tôn đức Tăng Ni cũng như kính mừng ngày tiếp nối lần thứ 37 của Đại đức Thích Thiện Mỹ trong niềm vui và niềm xúc động vô cùng.

Ai ai cũng khao khát luôn được nương theo Phật, theo quý thầy để được học hỏi chánh pháp, tiến tu đạo nghiệp. Tấm lòng của người con Phật  dâng lên Thầy cũng như lời nhắc nhở tinh tấn bằng những vần thơ thật xúc động:

“ Mặc cho bão táp cuộc đời

Trăm năm thế sự xoay vần đổi thay

Tiếng Thầy vẫn mãi còn đây

Chúng con y giáo dựng xây lục hoà.”

Một số hình ảnh ghi nhận được:   

Diệu Anh

The post Sen Vàng miền Bắc: Hành hương đầu Xuân Kỷ Hợi appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.
TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng khánh thành cầu Giao thông Nông thôn KT1 và trao nhà tình thương tại huyện Ba Tri

Khắp phố phường, những chiếc lồng đèn Trung thu, những quầy bánh đã được bày trí rộn ràng chào đón mùa Tết Đoàn Viên. Tự bao đời, Trung Thu không chỉ là Tết thiếu nhi, phá cỗ Trăng Rằm, mà đã trở thành dịp để nhà nhà đoàn tụ sum vầy bên tách trà nóng, miếng bánh ngọt lành thưởng trăng đêm thu. Để mùa Trăng tròn này trọn vẹn yêu thương, em thơ vui c

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng và chương trình Đêm Hội Trăng Rằm – Trao tặng 800 suất quà Trung Thu, học bổng và xe đạp cho các em thiếu nhi vui Tết Trung Thu 2023

Được sự chỉ đạo và hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ - Ủy viên Thường trực ban Hoằng pháp TƯ – Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TP. HCM - Trụ trì chùa Pháp Tạng, tối ngày 23/09/2023 (nhằm 9/8 năm Quý Mão), chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM) đã tổ chức Đêm Hội Trăng Rằm kết hợp trao học bổng, xe đạp, quà Trung thu cho các

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online