Sóc Trăng: Các tự viện trong tỉnh tặng quà cho người nghèo nhân mùa Vu lan Báo hiếu năm 2022 (phần 3)

PSO - Chia sẻ yêu thương, thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách" và cứu khổ ban vui của đạo Phật, những ngày qua các tự viện: chùa Phật Học, chùa Quan Âm Linh Ứng (TP.Sóc Trăng), chùa Minh Đức, chùa Bửu Long, chùa Hải Trường (TX.Ngã Năm) và chùa An Minh (huyện Cù Lao Dung) đã lần lượt trao tặng hơn 2.500 phần quà cho bà con nghèo nhân mùa Vu lan Báo hiếu PL.2566 với tổng giá trị 555 triệu đồng.

Theo đó, TT.Thích Huệ Nghiêm - Trưởng ban Kinh tế Tài chánh Phật giáo tỉnh, Trụ trì chùa Phật Học và chùa Quan Âm Linh Ứng được sự hỗ trợ của Hội tình thương "Liên hoa hạnh quang" đã tổ chức trao tặng gần 2.000 phần quà (chia làm 4 lần) cho người khuyết tật, người nghèo với tổng trị giá gần 555 triệu đồng.

Theo TT.Thích Huệ Nghiêm, ngoài "Liên hoa hạnh quang" còn nhiều quý Phật tử hảo tâm khác ủng hộ nên giá trị quà có khác nhau đôi chút, nhưng chủ yếu vẫn là 10kg gạo và 01 thùng mì. Các nhu yếu phẩm khác tùy theo người ủng hộ. Đối tượng nhận quà là người khuyết tật (người mù, người đi xe lăn) và người có hoàn cảnh khó khăn trong toàn TP.Sóc Trăng.

Thượng tọa cũng gửi quà về cho các chùa vùng xâu, vùng xa để trao tặng cho bà con nghèo nhân mùa Vu lan Báo hiếu.

Sáng ngày Rằm tháng 7 năm Nhâm Dần, TT.Thích Tâm Thành - Trưởng ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh, Phó thường trực BTS Phật giáo TX.Ngã Năm, Trụ trì chùa Minh Đức (xã Mỹ Quới) cùng nhà tài trợ tổ chức trao tặng bà con thôn quê nghèo 150 phần quà, mỗi phần 300 ngàn đồng (gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì, 1 chai nước tương, 1 kg đường và 50 ngàn đồng). Tổng giá trị bằng 45 triệu đồng.

Ngày 14/7 năm Nhâm Dần, ĐĐ.Thích Thiện Bửu - Chánh thư ký BTS Phật giáo TX.Ngã Năm, Trụ trì chùa Bửu Long (phường 2) cũng tổ chức trao tặng bà con khó khăn 200 phần quà, mỗi phần 300 ngàn đồng. Tổng trị giá của quà là 60 triệu đồng.

Trước đó, SC.Thích Nữ Huệ Kiên - Trụ trì chùa Hải Trường (xã Tân Long, TX.Ngã Năm) phát 100 phần quà Vu lan với tổng trị giá 20 triệu đồng giúp người nghèo tại địa phương.

Gần nhất, ngày 19/7 năm Nhâm Dần, ĐĐ.Thích Tâm Đạt - Trưởng BTS Phật giáo huyện Cù Lao Dung, Trụ trì chùa An Minh đã trao tặng 100 phần quà cho người có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực thị trấn Cù Lao Dung. 100 phần quà bằng 30 triệu đồng.

Như vậy ở lần tổng hợp này 6 chùa đã trao tặng hơn 2.000 phần quà Vu lan với tổng giá trị tương đương 555 triệu đồng góp phần phục vụ an sinh xã hội.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thích Tâm Thành (tổng hợp)

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online