Sóc Trăng: Chùa Hải Phước An tổ chức lễ An vị Tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm

PSO - Chiều tối ngày 18/12/2022 (nhằm ngày 25/11 năm Nhâm Dần) Đại đức Thích Đức Chiếu - Trụ trì chùa Hải Phước An (xã Lạc Hòa, TX.Vĩnh Châu) kết hợp gia đình cô Chơn Huệ Phúc cùng bổn đạo Phật tử đồng trang nghiêm tổ chức lễ An vị Tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm cùng các ứng thân của Bồ tát trong khuôn viên 5.000 mét vuông đất với tổng kinh phí tương đương 2,5 tỷ đồng.

Buổi lễ có sự tham dự và chứng minh của chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni trụ trì các tự viên và đông đảo bà con Phật tử đồng tham dự và cầu nguyện.

Chùa Hải Phước An là ngôi chùa cổ, nằm ở vùng quê thuộc xã Lạc Hòa, TX.Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Tuy nhiên do truyền thống tín ngưỡng từ xưa nên được thập phương bá tánh đi viếng rất đông vào dịp lễ tết.

Nhằm tạo thêm niềm tin chân chính cho bà con Phật tử chiêm bái, lễ lạy, Đại đức Trụ trì đã quy hoạch một khu đất 5.000 mét vuông nằm cạnh chùa để xây dựng Tôn tượng Phật Thích Ca, Phật A Di Đà cùng các ứng thân của Bồ tát Quán Thế Âm.

Đồng hành cùng Phật sự này, gia đình Phật tử Chơn Huệ Phúc (cô Bảy tiến) đã phát tâm cúng dường Tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm được tạc từ đá non nước với chiều cao 10 mét (thân tượng 6 mét, đài đế cao 4 mét) với kinh phí 700 triệu đồng (bao gồm xây dựng nền móng).

Tôn tượng được đặt ở vị trị trung tâm của tổng thể khuôn viên rất trang nghiêm và uy dũng.

Phật tử Chơn Huệ Phúc phát biểu tại buổi lễ, với tâm nguyện cầu quốc thái dân an, gia đình luôn khỏe mạnh, thịnh vượng và an lành nên phát tâm phụng cúng Tôn tượng để bà con xa gần lễ lạy cầu phước lành mỗi khi có dịp viếng chùa.

Để gia đình Phật tử Chơn Huệ Phúc được trọn phần công đức, chư Tôn đức Tăng Ni trang nghiêm cử hành nghi thức niệm hương, đảnh lễ và sái tịnh kinh hành An vị Tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm cầu nguyện bá tánh bình an và hạnh phúc.

Được biết 5.000 mét vuông đất với kinh phí qui hoạch và xây dựng các Tôn tượng là tương đương 2,5 tỷ đồng. Công trình này góp phần trang nghiêm chùa Hải Phước An, một trong những cơ sở lớn của GHPGVN.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

   

Thích Tâm Thành

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online