Sóc Trăng: Chùa Huệ Quang tổ chức khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người nghèo

PSO - Sáng ngày 20/11/2022 (nhằm ngày 27/10 năm Nhâm Dần) Đại đức Thích Minh Quy - Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Sóc Trăng, Phó thường trực BTS Phật giáo huyện Mỹ Xuyên, Trụ trì chùa Huệ Quang (xã Thạnh Quới) kết hợp cùng Chi hội Đông y và UB MTTQVN phường 9, quận 8, TP.HCM tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí; đồng thời trao tặng 200 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 80 triệu đồng.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 các Y Bác sĩ thuộc Chi Hội Đông y phường 9, quận 8, TP.HCM phối hợp cùng UB MTTQVN cùng cấp đến chùa Huệ Quang chăm sóc sức khỏe cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn (đặc biệt là bà con người Khmer). Ngoài việc khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí, đoàn còn dành tặng 200 phần quà để chia sẽ yêu thương với người dân nơi đây. Được biết mỗi phần quà gồm: thuốc uống thông dụng, gạo, mì, đường và cái mền.

ĐĐ.Thích Minh Quy bày tỏ sự hoan hỷ vì sự thành công của hoạt động từ thiện ý nghĩa này. Thầy cảm ơn chân thành đến UB MTTQVN phường 9 và các Y Bác sĩ thuộc Chi Hội Đông y đã quan tâm đến sức khỏe của bà con vùng sâu, vùng xa, những gia đình còn khó khăn, hoàn cảnh bất hạnh. Sự chia sẻ này là động lực thúc đẫy mọi người phấn đấu, vươn lên xây dựng đời sống ấm no hạnh phúc. Cầu chư Phật gia hộ các thành viên trong đoàn luôn sống an vui, hạnh phúc và vạn sự kiết tường như ý.

Thích Tâm Thành

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online