Sóc Trăng: Chùa Khánh Sơn với nhiều công tác từ thiện và phóng sanh để đón mừng đại lễ Phật Đản PL.2566

PSO - Hoà trong không khí hân hoan của cả nước, đón mừng ngày trọng thể của Phật giáo đại lễ Phật đản PL.2566, TT. Thích Thiện Minh - Uỷ viên Thường trực BTS PG tỉnh, Trưởng ban Kiểm soát PG TP. Sóc Trăng, Trưởng ban điều hành Nhịp cầu Nhân ái, Trụ trì chùa Khánh Sơn thực hiện theo lời dạy của đức Hoà thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN trong bài diễn văn Phật đản, có nêu: “Hãy phát đi thông điệp của Đức Phật về hòa bình, lòng khoan dung, về thế giới không chiến tranh mà thay vào đó là tình thương, lòng bi mẫn, phụng sự con người và chúng sinh..” cùng với sự trợ duyên của tín đồ Phật tử cùng những nhà hảo tâm gần xa, Thượng toạ tổ chức nhiều công tác từ thiện, nhằm chia sẽ yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn và bất hạnh. Sáng ngày, 06 - 13/05/2022, Thượng toạ cùng đoàn Nhịp cầu Nhân ái (Đài PT-TH Sóc Trăng & chùa Khánh Sơn phối hợp thực hiện) đã đến tận nhà để thăm hỏi 5 hoàn cảnh bệnh nhân nghèo, không có điều kiện điều trị. Tại đây, Thượng toạ đã có lời động viên đến 5 bệnh nhân, và trao tặng số tiền trên 100.000.000đ. Tiếp tục, ngày 09 - 12/05/2022, Thượng toạ phát 300 phần quà đến các em học & bà con nghèo vượt khó tại Tp. Sóc Trăng. Thượng toạ, cũng đã sách tấn và tạo thêm động lực cho họ hãy cố gắng thêm nữa để bớt đi những khó khăn. Sáng ngày, 15/05/2022 (ngày 15/4/Nhâm Dần) Thượng toạ hướng dẫn tín đồ Phật tử, đem lòng từ bi của mình thả hơn 1 tấn cá và Ba Ba trở về sông. Và cuối cùng là nghi thức thiêng liêng của mùa Phật đản, nghi thức tắm Phật. Hàng trăm tín đồ Phật tử được tắm gội đức Như Lai, giống như tắm gội chính mình, sớm quay về bản tánh tự tâm, để cố gắng làm vị hộ pháp cho Tam Bệnh . Tổng giá trị đợt từ thiện trong mùa Phật đản này là 250.000.000đ Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại:

CTV

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online