Sóc Trăng: Chùa Lộc Minh tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu và Dâng cúng pháp y.

PSO - Để lễ Vu lan trở thành dịp mang đậm nét nhân văn, đạo lý đền ơn đáp nghĩa của dân tộc, sáng ngày 21/08/2022 (nhằm ngày 24/7/Nhâm Dần) SC. TN Phương Minh - Uỷ viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Sóc Trăng, Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện Thạnh Trị, trụ trì chùa Lộc Minh (ấp Sa Mau 2, TT. Phú Lộc, huyện Thạnh Trị) cùng bổn đạo Phật tử trang nghiêm tổ chức Lễ Vu lan Báo hiếu và Dâng cúng Pháp y. Buổi lễ có sự chứng minh và tham dự của HT. Thích Minh Hạnh - Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; TT. Thích Nhật Quang - Phó BTS, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh; TT. Thích Thanh Lập - Phó BTS, Trưởng ban HDPT Phật giáo tỉnh; TT. Lý Hải - Uỷ viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Thạnh Trị; cùng chư Tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh và ngoài tỉnh đồng chứng minh và đông đảo Phật tử đến tham dự. Vu Lan Báo Hiếu là truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam, khởi nguyên từ tinh thần tri ân và báo ân theo lời Phật dạy và noi theo tấm gương hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên. Vu Lan Báo Hiếu còn là ngày thể hiện tình người thắm thiết trong cuộc sống nhân sinh, mang đậm tính văn hóa tâm linh, văn hóa đạo đức tình người. Năm tháng trôi qua, đạo hiếu ấy đã thấm sâu vào lòng nhân loại và tạo nên một truyền thống đó là “uống nước nhớ nguồn”. Mở đầu là các tiết mục như: Trống hội, múa Lân, cài hoa hồng và văn nghệ của các con em Phật tử trong đạo tràng đã đem tài năng của mình để tri ân và dâng lên Cha Mẹ. Trong không khí trang nghiêm tràn đầy đạo vị, toàn thể chư Tôn đức Tăng, Ni và đạo tràng cùng tụng kinh Vu Lan Báo Hiếu. Đạo tràng Phật tử chùa Lộc Minh tuần tự đem dâng lên đồ ăn trăm món và vật phẩm lên cúng dường chư Phật và hiện tiền chư Tôn đức chứng minh nạp thọ. Trong phần đạo từ, HT. Thích Minh Hạnh tán thán công hạnh của Sư cô trụ trì và Phật tử nơi đây đã thể hiện tinh thần Tứ Trọng ân, và thực hành đúng lời Phật dạy trong kinh Vu lan: “Thức ăn trăm món trái cây 5 màu” để biểu hiện lòng hiếu kính của mình trong ngày lễ Vu Lan. Dịp này, chùa Lộc Minh còn tổ chức lễ cầu siêu chư hương linh tiền bối hữu công, chư hương linh cữu huyền thất tổ, cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp của quý Phật tử, thí thực âm linh cô hồn nguyện cầu âm siêu dương thới, và thắp đèn hoa đăng cầu nguyện cho 2 đấng sanh thành. Cũng trong dịp này, Sư cô trụ trì tặng 500 suất quà từ thiện cho người nghèo tại địa phương, mỗi phần trị giá 300.000đ Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ.

Ban TTTT Phật giáo tỉnh

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online