Sóc Trăng: Chùa Long Thiền phát quà cho các em thiếu nhi nhân dịp Trung Thu năm 2022

PSO - Chiều ngày 7/9/2022 (nhằm ngày 12/08 năm Nhâm Dần), ĐĐ. Thích Lệ Tường, Phó trụ trì chùa Long Thiền (xã Liêu Tú) vận động các mạnh thường quân Phật tử đã phát 100 phần gạo đến với bà con khó khăn và long trọng tổ chức tết Trung Thu cho các em thiếu nhi vui chơi giải trí và phát 200 phần quà với tổng trị giá 40 triệu đồng. Buổi lễ có sự chứng minh của TT. Thích Thanh Lập, Phó BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng, Trưởng ban HDPT tỉnh, trụ trì chùa Long Thiền; ĐĐ. Thích Minh Bảo, Trưởng ban TTXH GHPGVN huyện Trần Đề; ĐĐ. Thích Huệ Quang, Ủy viên BTS GHPGVN huyện Trần Đề. Về phía chính quyền có bà Hà Ngân Kim Tới, Chủ tịch UBMTTQ xã Liêu Tú; bà Huỳnh Thanh Diệu, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Liêu Tú; bà Dương Thị Uội, Công chức Văn phòng Đảng ủy xã Liêu Tú; ông Quách Văn Đực, Bí thư ấp Tổng Cáng. Phát biểu tại đêm Trung Thu, TT.Thích Thanh Lập đã đề cao việc làm trên, là người con Phật phải nêu cao tinh thần Từ Bi mà đức Phật đã dạy, phải nhìn thấy trẻ em là mầm non của đất nước; tổ chức Trung Thu cho thiếu nhi là việc làm vô cùng ý nghĩa vì đây cũng là một trong những nền tảng tạo nhân duyên lành đến với các em, giúp các em có điều kiện tiếp cận đạo Phật và được truyền trao những lời dạy quý báu, nhằm hướng các em có đời sống thiện lành, tránh xa các tệ nạn xã hội, từ đó các em sẽ thuận lợi phấn đấu trong học tập trở thành con ngoan trò giỏi và sau này sẽ giúp ích cho đất nước. Mỗi phần quà cho bà con nghèo là 10kg gạo còn các em thiếu nhi là bánh, kẹo, nước và một bì thơ 50 ngàn.  

CTV

Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online