Sóc Trăng: Chùa Quan Âm Linh Ứng tặng quà cho người khuyết tật và người nghèo

PSO - Sáng ngày 31/5/2022 (nhằm ngày mùng 2/5 năm Nhâm Dần) Thượng tọa Thích Huệ Nghiêm - Trưởng ban Kinh tế Tài chánh Phật giáo tỉnh Sóc Trăng, Trụ trì chùa Quan Âm Linh Ứng (đường Kinh Thị Đội, phường 5, TP.Sóc Trăng) đã kết hợp cùng các nhà hảo tâm tổ chức trao tặng 200 phần quà cho người khuyết tật và người nghèo với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Chùa Quan Âm Linh Ứng là cơ sở thờ tự lớn của GHPGVN tọa lạc tại tỉnh Sóc Trăng. Được công nhận chưa lâu, nhưng Thượng tọa Trụ trì đã cố gắng hết tâm lực xây dựng ngôi chùa này thành khu du lịch tâm linh lớn nhất tỉnh Sóc Trăng. Vào dịp cuối tuần bà con thập phương đến chiêm bái rất đông bởi cảnh quan và các tôn tượng rất đẹp, không gian rộng rãi với cây xanh bóng mát tạo nên không gian trầm ấm, giúp con người tĩnh tâm sau những ngày lao động vất vả.

Cũng vì sức thu hút mọi người lớn nên công tác từ thiện tại chùa cũng rất mạnh. Vào các dịp lễ Vu lan, tết cổ truyền chùa phát hàng ngàn phần quà cho bà con nghèo, góp phần tạo phúc lợi xã hội vô cùng tích cực.

Được sự tài trợ và ủng hộ của quý Tín chủ ở Chợ Mới (tỉnh An Giang) đợt này chùa tặng 200 phần quà, mỗi phần trị giá 250 ngàn gồm: 10 ký gạo, 1 thùng mì, tiền mặt 50 ngàn. Tổng trị giá bằng 50 triệu đồng. Đối tượng nhận quà là bà con khuyết tật, người già neo đơn được Thượng tọa Trụ trì phân bổ rất khéo léo, giúp những người khó khăn có quà đều đặn theo từng đợt.

Dịp này TT.Thích Huệ Nghiêm gửi lời tri ân công đức đến quý Tín chủ ở Chợ Mới. Cầu nguyện chư Phật gia hộ mọi người luôn bình an, khỏe mạnh, vạn sự kiết tường như ý.

Thích Tâm Thành

Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online