Sóc Trăng: Chùa Thiên Thới khánh thành 3 cầu nông thôn và tặng quà cho người nghèo

PSO - Trưa ngày 09/10/2022 (nhằm ngày 14/9 năm Nhâm Dần) Hòa thượng Thích Minh Hạnh - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng, Trụ trì chùa Thiên Thới (huyện Kế Sách) người sáng lập "Nhịp cầu yêu thương" đã phối hợp cùng chính quyền địa phương, nhà tài trợ tổ chức cắt băng khánh thành 3 cầu nông thôn; đồng thời trao tặng bà con và các em học sinh 150 phần quà với tổng giá trị 430 triệu đồng.

Theo đó, cầu Gặp Gỡ dài 23 mét, rộng 3,5 mét được xây dựng tại ấp Cầu Chùa, xã Kế An. Cầu Pháp Thiện dài 21 mét, ngang 2 mét được xây dựng tại ấp An Phú, xã An Lạc Tây. Cầu Thiện Nguyện 7 dài 20 mét, rộng 2,5 mét tọa lạc tại ấp An Ninh 1, thị trấn Kế Sách. Cả 3 cầu đều được kết cấu bằng bê tông cốt sắt, tải trọng tối đa 2 tấn, nằm trong địa bàn huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. HT.Thích Minh Hạnh là người thiết kế kỷ thuật và chỉ đạo thực hiện. Nhóm từ thiện chùa Thiên Thới, chính quyền và nhân dân địa phương đồng thi công xây dựng bằng tâm thiện nguyện, phục vụ cộng đồng.

Cầu Gặp Gỡ có vốn đầu tư là 150 triệu đồng, cầu Pháp Thiện có giá trị 120 đồng đều được hội "Trái tim của sông Cửu Long" và các bạn hữu Pháp quốc tài trợ kinh phí vật tư.

Cầu Thiện Nguyện 7 có trị giá 130 triệu đồng do nhóm Siêu thị thiện nguyện TP.Hồ Chí Minh tài trợ kinh phí vật tư.

Tại mỗi điểm khánh thành cầu, HT.Thích Minh Hạnh vận động các nhà tài trợ phát 50 phần quà cho bà con nghèo và các em học sinh vùng quê sông nước. Giá trị 150 phần quà là 30 triệu đồng.

Như vậy tại đợt khánh thành này có tổng trị giá tương đương 430 triệu đồng.

Hình ảnh tại cầu Gặp Gỡ:

Hình ảnh tại cầu Pháp Thiện:

Hình ảnh tại cầu Thiện Nguyện 7:

        Thích Tâm Thành

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online