Sóc Trăng: Chùa Thiên Thới tổ chức trao 500 học bỗng cho học sinh nghèo hiếu học

PSO - Sáng ngày 02/9/2022 (nhằm ngày mùng 8/8 năm Nhâm Dần) Hòa thượng Thích Minh Hạnh - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng, Trụ trì chùa Thiên Thới (huyện Kế Sách) kết hợp cùng Công ty Tân Huê Viên và chính quyền các cấp tổ chức trao tặng 500 học bỗng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 13 xã, 2 thị trấn thuộc huyện Kế Sách với tổng giá trị 250 triệu đồng.

Tham dự buổi lễ còn có TT.Thích Trung Túc - Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Trung Hữu - Ủy viên BTS Phật giáo tỉnh, đại diện công ty Tân Huê Viên, phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Kế Sách, lãnh đạo các xã và các em học sinh đồng tham dự.

HT.Thích Minh Hạnh cho biết, đây là hoạt động hàng năm, nhằm tạo điều kiện giúp đỡ cho các em học sinh nghèo hiếu học. Mỗi học bỗng trị giá 300 ngàn đồng do công ty Tân Huê Viên (công ty sản xuất bánh pía và các thực phẩm khác) tài trợ.

Đặc biệt năm nay còn có sự tham gia của TT.Thích Trung Túc - Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh nên ngoài học bỗng 300 ngàn, các em còn nhận được một phần quà trị giá 200 ngàn nửa. BTS Phật giáo tỉnh cũng kêu gọi và khuyến khích các tự viện đủ điều kiện sẽ tổ chức tết Trung thu cho các em vùng sâu, vùng xa vui chơi lành mạnh, hướng đạo các em hiếu kính cha mẹ, thầy cô để trở thành con ngoan trò giỏi.

HT.Thích Minh Hạnh bày tỏ sự hoan hỷ bởi Phật giáo tỉnh nhà thực hiện được nhiều công tác Phật sự cống hiến cho cộng đồng xã hội. Cảm niệm công đức công ty Tân Huê Viên và nhiều nhà hảo tâm khác đã ủng hộ và tài trợ. Cầu đức Phật gia hộ mọi người vô lượng an lạc, vạn sự kiết tường như ý.

Như vậy 500 phần học bỗng và quà được chia đều cho 13 xã, 2 thị trấn thuộc huyện Kế Sách với tổng giá trị 250 triệu đồng.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thích Tâm Thành

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online