Sóc Trăng: Chùa Vĩnh Thạnh tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu và Dâng cúng Pháp y

PSO - Từ lâu đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đã trở thành truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Báo hiếu, báo ân tổ tiên, ông, bà, cha, mẹ là một trong những nghĩa cử không thể thiếu trong cuộc đời mỗi con người; đại lễ Vu lan Báo hiếu cũng đã trở thành nét đẹp nhân văn, đạo lý đền ơn đáp nghĩa của dân tộc.

Sáng ngày 15/8/2022 (ngày 17/7 năm Nhâm Dần), Sư cô Thích Nữ Diệu Thành – Trụ trì chùa Vĩnh Thạnh (khóm 4, phường 1, TX.Ngã Năm) cùng bổn đạo Phật tử trọng thể tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu và Dâng cúng Pháp y.

Buổi lễ có sự chứng minh và tham dự của HT.Thích Minh Thành - Uỷ viên HĐTS, Phó BTS, Trưởng ban Pháp chế Phật giáo tỉnh Sóc Trăng, Trưởng ban BTS Phật giáo TX.Ngã Năm; TT.Thích Tâm Thành - Trưởng ban TTTT Phật giáo tỉnh Sóc Trăng; ĐĐ.Thích Định Hương - Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện và đông đảo Phật tử đến tham dự.

Tại buổi lễ, chư Tôn đức cùng Phật tử cùng nhau hồi tưởng lại hình bóng của Cha và Mẹ qua lời Hoài niệm Ân đức sinh thành của TT.Thích Tâm Thành - người dẫn chương trình buổi lễ. Bao cung bậc cảm xúc chợt ùa về, đó đây trên đôi mắt của mỗi người chợt đỏ hoe vì rơi lệ, những cảm nghĩ về sự hy sinh âm thầm, bao vất vả khổ cực của 2 đấng sinh thành để cho chúng ta có được tương lai tươi sáng.

Đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Minh Thành đã tán thán công đức của Sư cô Trụ trì và tinh thần hiếu hạnh của đạo tràng Phật tử nơi đây. Hoà thượng cũng có đôi lời sách tấn, hãy sống đúng với lời dạy của đức Phật và sống xứng đáng với ân đức cao quý mà cha mẹ đã dành cho mình. Sau cùng, Hòa thượng kính chúc toàn thể hội chúng thật nhiều sức khỏe, tinh tấn tu học, luôn sống và làm đúng như pháp.

Sau phần nghi thức tụng kinh và nhiễu y kinh hành, tất cả Phật tử đã dành trọn tấm lòng hiếu kính của mình vào những tấm Y để dâng lên chư Tôn đức chứng minh.

Đại lễ Vu lan cũng là ngày “Xá tội vong nhân”, ngày chia sẻ quan tâm đến những người có hoàn cảnh khó khăn, cũng là truyền thống rất quý báu “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam; vì thế, ngày 14/8/2022 (nhằm ngày 16/7 Nhâm Dần) được sự phát tâm hùn phước của quý Phật tử xa gần, Sư cô Thích Nữ Diệu Thanh đã tổ chức trao 200 phần quà cho bà con và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, tổng giá trị 60 triệu đồng.

Một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:

Thích Thiện Phước

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online