Sóc Trăng: Đoàn Từ thiện quận 6, TP.Hồ Chí Minh trao quà tại Phụng Hiệp

PSO - Sáng ngày 06/11/ 2022 nhằm (13/10 năm Nhâm Dần) đoàn Từ thiện phường 9, quận 6, TP.Hồ Chí Minh đã về tại tịnh xá Ngọc Định (huyện Phụng Hiệp, tỉnh Sóc Trăng) trao tặng 120 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại đây.

Tham gia buổi trao quà gồm có ĐĐ.Thích Đức Lộc - Uỷ viên thường trực Phân ban Từ thiện đối ngoại và quan hệ quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN; Ni sư Thích Nữ Huệ Liên - Trụ trì tịnh xá Ngọc Định cùng các thành viên trong đoàn từ thiện phường 9, quận 6 TP.Hồ Chí Minh.

Trước khi phát quà, ĐĐ.Thích Đức Lộc đã hướng dẫn bà con niệm Phật gieo duyên và có buổi pháp thoại chia sẻ đến bà con, động viên bà con giữ vững niềm tin đối với Tam Bảo. Cuộc sống đã quá nhiều khổ đau cho nên chúng ta phải biết thương yêu chia sẻ với nhau và làm nhiều phước thiện để gieo trồng hạt giống lành cho tương lai của mình được bình an, ấm no hạnh phúc hơn. Cuối lời Đại đức tán dương nghĩa cử tốt đẹp của bà con trong đoàn đã vượt hàng trăm cây số đến chia sẻ những phần quà tình thương đến bà con có nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Được biết hàng năm đoàn từ thiện phường 9, quận 6, TP.HCM đều cùng chung tay góp sức, kẻ công người của, theo tinh thần tương thân tương ái mang yêu thương đến bà con nghèo nơi địa phương tỉnh Sóc Trăng này. Đây là một nghĩa cử tốt đẹp để động viên bà con vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Cũng trong dịp này đoàn cũng đến cúng dường Tam Bảo và tặng quà cho các em mồ côi tại chùa Long Phước - Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu. Tại đây, đoàn được đón nhận lời đạo từ cao quý sách tấn từ nơi TT.Thích Giác Nghi - Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu, Trụ trì chùa Long Phước.

Được biết mỗi phần quà gồm 100 ngàn đồng tiền mặt, 10kg gạo và nhu yếu phẩm khác. Tổng giá trị trao quà lần này trên 60 triệu đồng. Một số hình ảnh được ghi nhận:

    

Tin và ảnh: Nhóm Bước Chân An Lạc

Download Android Download iOS
Điện Biên: Phật giáo tỉnh thông tin về Đại lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập

Ban trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên và UBND tỉnh Điện Biên đã thống nhất về việc tổ chức Đại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh Điện Biên (25/4/2014-25/4/2024), Đại lễ cầu siêu Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024)...

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online