Sóc Trăng: Lễ khởi công xây dựng cầu Chùa (cầu Từ Tâm 147)

PSO - Chiều ngày 6/11/2022 (nhằm 13/10 Nhâm Dần), ĐĐ. Thích Trí Định - Trưởng ban TTXH Phật giáo huyện Phụng Hiệp, trụ trì chùa Phước Hưng cùng quý Mạnh thường quân và chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Chùa (cầu Từ Tâm 147) tại xã Long Hưng, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng. Tham dự lễ khởi công có: ĐĐ. Thích Trí Định - Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo huyện Phụng Hiệp, trụ trì chùa Phước Hưng; bà Nguyễn Kim Thúy – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Đỉnh Vàng cùng các thành Nhóm thiện nguyện Từ Tâm và đại diện các nhà tài trợ. Đại diện chính quyền có: ông Nguyễn Hồng Châu – Huyện Ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mỹ Tú cùng lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân xã Long Hưng và thị trấn Bún Tàu đồng tham dự. Cầu Chùa là cầu giao thông nông thôn nối liền xã Long Hưng (Sóc Trăng) và thị trấn Bún Tàu (Hậu Giang). Sau nhiều năm sử dụng cầu đã xuống cấp gây khó khăn cho bà con trong việc đi lại và vận chuyện hàng hóa. Nhận biết được điều đó ĐĐ. Thích Trí Định đã ra sức vận động quý mạnh thường quân gần xa và đã được sự trợ duyên giúp đỡ của Nhóm thiện nguyện Từ Tâm cùng các nhà tài trợ và Phật tử chùa Phước Hưng ủng hộ xây dựng cầu. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Ngoan – Phó chủ tịch UBND xã Long Hưng gửi lời cảm ơn đến ĐĐ. Thích Trí Định, Nhóm thiện nguyện Từ Tâm và quý nhà tài trợ xây dựng. Chính quyền địa phương sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để việc xây dựng cầu hoàn thành đúng dự kiến. Thay mặt nhà tài trợ bà Nguyễn Kim Thúy gửi lời cảm ơn đến ĐĐ. Thích Trí Định cũng như chính quyền địa phương đã thông tin chính xác và tạo điều kiện thuận lợi để Nhóm thiện nguyện Từ Tâm có sự hỗ trợ kịp thời. Bà mong rằng cầu Chùa sau khi hoàn tất sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đi lại và giao thông hàng hóa góp phần phát triển kinh tế tại địa phương. Được biết, cầu Chùa (cầu Từ Tâm 147) có chiều dài 45m, rộng 3,5m, tải trọng là 3 tấn. Dự kiến kinh phí xây dựng cầu hơn 600 triệu đồng do Nhóm thiện nguyện Từ Tâm cùng các nhà tài trợ và Phật tử chùa Phước Hưng ủng hộ xây dựng cầu. tài trợ.

Phương Đại

Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online