Sri Lanka: Phật tử Đà Nẵng cúng dường Trai Tăng và trao 300 phần quà hỗ trợ người nghèo tại chùa Bodhirukkharamaya

PSO - Ngày 30/8/2022 (nhằm ngày 04/8 năm Nhâm Dần), Sư cô Diệu Hoa đã thay mặt nhóm Phật tử Đà Nẵng cúng dường chùa, cúng dường 7 chư Tăng và trao 300 phần quà hỗ trợ người nghèo tại chùa Bodhirukkharamaya, Mugunumulla, quận Kotapola, Sri Lanka.

Đây là lần thứ 3 nhóm Phật tử Đà Nẵng đã phát tâm trong sáng, thiện lành giúp người dân Sri Lanka vượt qua khó khăn. Tổng tịnh tài cho đợt thiện nguyện là gần 50 triệu đồng (2.100 usd).

Trước đó vào ngày 29/8/2022, Sư cô Diệu Hoa cũng đã thay mặt nhóm chư Ni & Phật tử Tịnh Thất Hoa Nghiêm (Chợ Lách, Bến Tre) trao 150 phần quà hỗ trợ học sinh tiểu học tại tỉnh Deniyaye gồm các trường: Batandura; Olakumbura, Godakumbura và Mederipitiya với tổng số tiền hơn 26 triệu đồng.  Trong đó, Phật tử Trương Minh Tân hùn phước 5 triệu đồng.

Chuyến thiện nguyện được sự trợ giúp của Thượng tọa GS TS Deniyaye Pannaloka - Phó trụ trì chùa Kelaniya và Đại đức Upananda - Phó trụ trì chùa Dharmadvaja Pirivena, Deniyaya, Sri Lanka.

Những hình ảnh ghi nhận được

Sư Cô Diệu Hoa

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online