16/12/2019 20:09

Sư cô Thích Nữ Chúc Hiếu chia sẻ Phật pháp tại trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội

 

Sáng ngày 16/12/2019, tại Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội (Số 160 phố Mai Dịch – phường Mai Dịch – quận Cầu Giấy – thành phố Hà Nội), nhận lời mời của Ban giám hiệu nhà trường, Sư cô Thích Nữ Chúc Hiếu – Trụ trì Tu viện Bồ Đề – California – Mỹ đã đến chia sẻ Phật pháp với chủ đề “Hạnh phúc cuộc sống” và trao 20 suất học bổng cho các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại đây. Mở đầu buổi chia sẻ, Sư Cô Thích Nữ Chúc Hiếu đã giải thích cho các bạn sinh viên hiểu rõ hạnh phúc trong cuộc sống là điều mà ai cũng mong muốn, ai cũng đều cố gắng để đạt được. Song thế nào là hạnh phúc trong cuộc sống và như thế nào để có thể giữ được hạnh phúc cho bản thân thì đó mới là điều quan trọng. Theo cái nhìn của nhà Phật thì chúng ta phải có cái nhìn chính kiến, theo lý nhân duyên của cuộc đời để khi có sự thay đổi, chúng ta cũng sẽ giữ được hạnh phúc. Tiếp theo Sư cô Thích Nữ Chúc Hiếu đã chia sẻ cho các bạn sinh viên về bốn điều hạnh phúc của người tại gia mà Đức Phật đã từng thuyết cho trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc). “Hạnh phúc thứ nhất là “Sở hữu lạc” – sự thọ hưởng bảo đảm về kinh tế hay tài sản kiếm được bằng phương tiện chính đáng. Hạnh phúc thứ 2 là “Thọ dụng lạc” – Tiêu dùng tài sản đó một cách rộng rãi, cho chính mình, cho gia đình bà con, bè bạn, trong những việc công đức. Hạnh phúc thứ 3 là “Vô trái lạc” – Không bị nợ nần đeo bám. Hạnh phúc thứ 4 là “Vô tội lạc” – Sống một đời sống trong sạch, không phạm những điều ác trong công việc mưu sinh ngoài xã hội“. Điều cốt lõi của đạo Phật về hạnh phúc chính là tìm kiếm hạnh phúc trong chính mình, từ những tiến bộ, niềm vui, cảm nhận của mình về cuộc sống muôn màu… Trân trọng từng phút giây hiện tại và sống hết mình với ngày hôm nay bằng ý niệm lành, lời nói lành và hành động lành. Hạnh phúc không nằm ở đích đến mà nằm trên từng chặng đường chúng ta đi qua trong cuộc đời này. Cuối buổi chia sẻ, Sư cô đã khuyên các bạn trẻ hãy biết ước mơ và cố gắng để đạt được những ước mơ ấy, hãy học tập và rèn luyện thật tốt, ngày mai sẽ tốt đẹp hơn và hạnh phúc cũng sẽ đến với chúng ta. Nhân dịp này, Sư cô Thích Nữ Chúc Hiếu cũng đã trao 20 suất học bổng cho 20 bạn sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện suất sắc của trường với tổng trị giá là 1000$. Thay mặt nhà trường, Thầy Đồng Văn Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường cũng đã phát biểu tri ân công đức của Sư cô đã không ngại gian lao vất vả, đem đến những lời dạy bổ ích và những hỗ trợ về vật chất, kịp thời động viên để các bạn sinh viên của trường sẽ tiếp tục cố gắng học tập, hướng đến một tương lai tốt đẹp phía trước, đem thật nhiều vinh quang về cho nhà trường cũng như cho đất nước mai sau.

 

Diệu Tường

The post Sư cô Thích Nữ Chúc Hiếu chia sẻ Phật pháp tại trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online