Đồng Tháp: Tăng Ni Phật giáo tỉnh đón nhận giáo chỉ tấn phong Giáo phẩm

Sáng ngày 27/2, tại chùa Bửu Quang (TP. Sa Đéc), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức buổi lễ trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm đến chư Tôn đức Tăng Ni tại địa phương. Chứng minh và tham dự buổi lễ có chư Tôn Trưởng lão Hòa thượng HĐCM trú xứ tại tỉnh Đồng Tháp; Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương; Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch TT HĐTS; Hòa thượng Thích Thiện Thống, Hòa thượng Thích Huệ Thông, đồng Phó Chủ tịch HĐTS; Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh VP 2 Trung ương; Hòa thượng Thích Chơn Minh, Trưởng Ban Trị sự PG tỉnh Đồng Tháp; cùng chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự; đại diện các ban, ngành đoàn thể tỉnh Đồng Tháp và TP. Sa Đéc. Hòa thượng Thích Chơn Minh phát biểu khai mạc, nêu ý nghĩa của buổi lễ và nhấn mạnh “Lễ trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm hôm nay nhằm để tôn vinh công hạnh tu tập và những đóng góp to lớn trong công tác Phật sự của chư Tôn đức Tăng Ni Phật giáo Đồng Tháp được thành lập đến nay”. Tại buổi lễ, thay mặt Trung ương Giáo hội, Thượng tọa Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh VP 2 Trung ương đã thông qua quyết định và điều phối nghi thức trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm. Theo tờ trình của Ban Tăng sự Trung ương, tại Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX diễn ra vào tháng 11/2022, Đức Pháp chủ GHPGVN đã quyết định tấn phong giáo phẩm 69 chư Tôn đức thuộc đơn vị Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, trong đó gồm: 08 Hòa thượng, 23 Thượng tọa, 04 Ni trưởng và 34 Ni sư. Thay mặt Trung ương Giáo hội, Hòa thượng Thích Thiện Pháp trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm Hòa thượng và Ni trưởng, Hòa thượng Thích Thiện Thống trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm Thượng tọa, Hòa thượng Thích Huệ Thông trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm Ni sư. Đồng thời, Thường trực Ban Trị sự PG tỉnh Đồng Tháp cũng tặng khánh vàng và hoa chúc mừng chư Tôn đức được tấn phong giáo phẩm. Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Chủ tịch tán thán nỗ lực trong đời sống tu tập và ghi nhận những đóng góp thiết thực đối với Đạo pháp và xã hội của chư Tôn đức Phật giáo tỉnh Đồng Tháp. Hòa thượng cho rằng, chư Tôn đức vừa được Đại hội IX tấn phong giáo phẩm xứng đáng là những vị Tỳ kheo chân chính của đức Như Lai, thành tựu Tam vô lậu học – Giới Định Tuệ, trở thành những bông hoa tươi đẹp của xứ Sen Hồng – Đồng Tháp. Ngài có lòng tin, những Tăng Ni được vinh danh hôm nay sẽ tiếp tục nỗ lực tu tập, cống hiến theo từng khả năng của mình cho Đạo Pháp và Dân tộc, thực hiện hữu hiệu phương châm hành đạo của Giáo hội, trở thành những Tăng Ni có lòng trung kiên với Giáo hội và Đất nước. Hòa thượng nhắn nhủ, chư Tôn đức tu hành Giác ngộ, phụng sự nhân sinh hết lòng sẽ có được “Hương thơm giới đức” tồn tại mãi mãi trong lòng Tăng Ni, Phật tử.

Nguồn: http://chutichghpgvn.vn

Download Android Download iOS
Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online