Tây Ninh: Tịnh xá Ngọc Đức tổ chức chương trình “Mùa xuân Yêu thương” - tặng gần 200 phần quà đến các hoàn cảnh khó khăn

PSO - Trước thềm xuân Nhâm Dần 2022, với tinh thần từ bi của người con Phật; Sáng ngày 24/01/2022, Ni sư Thích Nữ Hạnh Liên – Trụ trì tịnh xá Ngọc Đức (Gò Dầu- Tây Ninh) đã tổ chức chương trình “Mùa xuân Yêu thương”, trao tặng 170 phần quà đến bà con khó khăn tại địa phương với tổng giá trị hơn 60 triệu đồng.

Với mong muốn bà con có thêm nguồn động lực vượt qua khó khăn trong một năm đầy sự nguy biến của đại dịch Covid-19; Ni sư Hạnh Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Đức đã vận động các nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ, mong bà con có thể vơi bớt phần nào nỗi lo khi Tết về. Mỗi phần quà tuy không nhiều về vật chất nhưng cũng đủ để bà con có thể đón nhận sự ấm áp khi Xuân về.

Cùng ngày, chư Ni tịnh xá Ngọc Đức hoan hỷ tiếp đoàn Lãnh đạo Huyện ủy- HĐND – UBND – UB MTTQVN huyện Gò Dầu phối hợp cùng Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQVN xã Thạnh Đức đến thăm và chúc mừng Xuân mới.

Phái đoàn gồm có: bà Nguyễn Thị Thúy Oanh – Phó Chủ tịch HDND huyện Gò Dầu, làm trưởng đoàn; ông Nguyễn Tuyển – Phó Chủ tịch UB MTTQVN huyện; ông Đoàn Thế Dũng - Chuyên viên Phòng Nội vụ phụ trách Tôn giáo huyện; ông Võ Đông Sơ - Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh Đức; ông Lê Minh Khương - Chủ tịch UB MTTQVN xã; ông Nguyễn Võ Văn Bình - Phó Chủ tịch UB MTTQVN xã Thạnh Đức.

Ông Nguyễn Tuyển và ông Đoàn Thế Dũng đã có lời hỏi thăm sức khỏe đến Ni sư Trụ trì cùng chư Ni tại Tịnh xá. Ông cũng bày tỏ niềm vui với những thành tựu Phật sự mà Tịnh xá đã làm được trong năm qua. Đồng thời cũng ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của tịnh xá Ngọc Đức trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn các chư Ni tại tịnh xá cùng tín đồ Phật tử tiếp tục đồng hành cùng chính quyền thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp năm mới, đại diện lãnh đạo Đảng và Nhà nước cùng các ban ngành huyện Gò Dầu, xã Thạnh Đức gởi lời chúc lành đến chư Ni một mùa xuân an lạc.

Ni sư Hạnh Liên chân thành cảm niệm những lời cúc tốt đẹp của lãnh đạo ban ngành huyện Gò Dầu và xã Thạnh Đức. Nhân đó, Ni sư gởi lời chúc lành đến các vị trong đoàn. Cầu nguyện cho mọi người có đủ sức mạnh và trí tuệ để giúp bà con có thể vượt qua giai đoạn khó khăn của đại dịch Covid lần này. Tịnh xá sẽ luôn đồng hành cùng các ban ngành thực hiện tốt các điều lệ mà Đảng và Nhà nước đã đề ra, cố gắng thực hiện phương châm “Tốt đời – đẹp đạo”.

 Tâm Tuyền

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online