Tây Ninh: Tổ chức khoá tu một ngày an lạc tại chùa Suối Pháp

PSO - Ngày 04/06/2023 (nhằm ngày 17/04 năm Quý Mão), chùa Suối Pháp (Suối Ngô, Tân Châu, Tây Ninh) thuộc tông phong Tổ đình Hoằng Pháp tổ chức Khoá tu một ngày an lạc với sự tham dự của đông đảo quý thiện nam tín nữ Phật tử vân tập trở về.

Sau khi ổn định đạo tràng, đại chúng được Đại đức Thích Tâm Hướng – Trụ trì chùa Suối Pháp hướng dẫn thiền hành trong khuôn viên chùa.

Lúc 9h00, nhận lời mời của Ban Tổ chức, Đại đức Thích Minh Dẫn, Phó ban TT-XH BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh, Trụ trì tịnh xá Trúc Lâm Tân Biên đã quang lâm đạo tràng chia sẻ pháp thoại đến quý hành giả khóa tu với chủ đề "Tu Nhân Tích Đức" nhẫn trong đời sống hằng ngày.

Tích đức từ việc tránh xa những điều bất lương, làm ăn lương thiện. Giữ cho tâm luôn được trong sáng. Không làm những điều trái với luân thường đạo lý, làm hại người khác, tích cực làm việc thiện hành động trượng nghĩa. Giúp đỡ người khác, cứu người lúc họan nạn. Làm ăn lương thiện chân chính không vì lợi ích của mình mà làm tổn hại người khác.

Sau thời pháp thoại, đại chúng vân tập về trai đường cúng quá đường và thọ trai. Buổi chiều, chương trình tu học được tiếp tục với thời khoá niệm Phật và kinh hành.

Khóa tu khép lại trong niềm hỷ lạc của đại chúng.

Nguyễn Văn Nguyên

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online