Thái Bình: Khai mạc lễ hội Quán Thế Âm tại chùa Đại Bi

PSO - Sáng ngày 11/03/2023 (nhằm ngày 20/02 năm Quý Mão), nhân kỷ niệm ngày vía Đức Bồ tát Quán Thế Âm, chùa Đại Bi (thôn Thọ Bi, xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) long trọng tổ chức lễ khai mạc lễ hội Quán Thế Âm năm Quý Mão.
Quang cảnh buổi lễ
Tại buổi lễ đã được cung đón TT. Thích Thanh Hòa – UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình; TT. Thích Thanh Vượng – Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Thanh Ân – UV HĐTS GHPGVN, Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Đại Bi; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh đã hoan hỷ quang lâm chứng minh.
Chư Tôn đức chứng minh
Khách mời tham dự chương trình có ông Lại Xuân Lâm – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối cơ quan Trung ương; ông Đỗ Đắc Tuyn – Trưởng phòng An ninh đối nội Công an tỉnh; ông Trần Xuân Chiến – Phó trưởng Công an huyện Vũ Thư; ông Bùi Công Trứ - Bí thư Đảng ủy xã Tân Hòa; cùng các ông bà đại diện các cơ quan ban ngành, các doanh nghiệp và nhân dân Phật tử thập phương đồng về dự lễ.
Khách mời tham dự
Phát biểu khai mạc lễ hội, ĐĐ. Thích Thanh Ân – Trụ trì chùa Đại Bi đã nêu rõ: Lễ hội Quán Thế Âm chùa Đại Bi là một lễ hội văn hóa truyền thống của nhân dân Phật tử xã Tân Hòa được tổ chức vào dịp lễ vía 19/2 thường niên. Lễ hội không chỉ mang lại những nét đẹp từ những tinh thần đại từ đại bi cứu khổ ban vui của nhà Phật mà còn mang đậm bản sắc văn hóa tâm linh của dân tộc. Trong khuôn khổ của lễ hội còn có tổ chức các chương trình thuyết giảng giáo lý Phật pháp, các nghi thức tế lễ truyền thống và các trò chơi dân gian lôi cuốn rất đông các tầng lớp nhân dân gần xa về tham dự.
ĐĐ. Thích Thanh Ân phát biểu khai mạc
Sau phần phát biểu khai mạc lễ hội, ông Nguyễn Xuân Kha – Chủ thịch UBND xã Tân Hòa đại diện cho toàn thể cán bộ và nhân dân đánh lên những hồi trống báo hiệu đã chính khai mạc lễ hội văn hóa truyền thống của địa phương trong niềm hân hoan phấn khởi của toàn thể đại chúng.
Ông Nguyễn Xuân Kha – Chủ thịch UBND xã Tân Hòa đánh lên hồi trống khai mạc lễ hội văn hóa truyền thống
Ban đạo từ tại buổi lễ, TT. Thích Thanh Vượng – Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình đã tán thán công đức của Đại đức trụ trì và toàn thể nhân dân đã cố gắng duy trì và phát triển những bản sắc tốt đẹp từ lễ hội của địa phương. Thượng Tọa cũng mong muốn thông qua lễ hội, ban tổ chức sẽ làm tốt hơn nữa công tác hoằng pháp lợi sinh và đem tinh thần cứu khổ ban vui của đạo Phật ban rải vào đời sống hàng ngày của nhân dân tín đồ Phật tử. Để đạo Phật ngày càng ăn sâu bén rễ trong lòng dân tộc.
TT. Thích Thanh Vượng – Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình ban đạo từ
Sau cùng là nghi thức niêm hương bạch Phật, cầu nguyện quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, nhân dân an lạc. Đồng thời nguyện cầu hồng ân tam bảo gia hộ cho chương trình lễ hội diễn ra được thành tựu viên mãn. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:
Khách mời tham dự
Đại diện chính quyền địa phương phát biểu
Đại diện BTC lễ hội phát biểu cảm tạ

Thực hiện: Ban TT-TT Phật giáo Thái Bình

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online