Thái Bình: Lễ Tạ pháp an cư tại trường hạ Cơ sở 1 (Chùa Thánh Long)

PSO - Sáng ngày 03/09/2022 (Nhằm ngày 08/08/Nhâm Dần), tại trường hạ Cở sở 1 – Chùa Thánh Long (phường Kỳ Bá, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã long trọng tổ chức lễ Tạ pháp mùa An cư kết hạ PL.2566 – DL.2022. Quang lâm chứng minh tham dự buổi lễ có: TT. Thích Thanh Hòa – UV HĐTS TWGHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình; TT. Thích Trí Sử - Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN thành phố Thái Bình; ĐĐ. Thích Minh Thành - Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Vũ Thư; cùng chư tôn đức Tăng Ni trong hạ trường cơ sở 1 – chùa Thánh Long và quý thiện nam tín nữ Phật tử xa gần đồng về tham dự đông đủ. Trước khi buổi lễ tạ pháp được diễn ra, toàn thể chư Tăng Ni đồng vân tập lên chính điện để lễ Phật cầu gia hộ, sau đó đại chúng trở lại hội trường để chính thức làm lễ tạ pháp. ĐĐ. Thích Minh Thành đã đại diện cho Ban chức sự của hạ trường tuyên đọc diễn văn khai mạc buổi lễ. Sau đó đại chúng đã được lắng nghe ĐĐ. Thích Nhuận Tâm đọc bản báo cáo tổng kết khóa an cư PL. 2566 – DL. 2022. Theo bản báo cáo, trong 2022 này tổng số lượng hành giả an cư tại chùa Thánh Long là 102 vị, trong đó có 22 Tỷ khiêu Tăng, 80 Tỷ khiêu Ni đạt 80% số lượng trên tổng số Tăng Ni huyện Vũ Thư và thành phố Thái Bình. Năm nay, ban tổ chức Hạ trường vẫn tiếp tục duy trì giảng dạy cho Tăng Ni tu học theo hai môn học căn bản, đó là Kinh Đại Bảo Tích và Luận Quy Sơn cảnh sách. Các thời giảng pháp nhằm giúp cho Tăng Ni củng cố những kiến thức cơ bản, nâng cao và phát triển nhận thức mới. Từ đó, giúp cho hành giả có thêm tư lương để phát triển trí tuệ, tăng trưởng Đạo nghiệp. Ngoài ra, các Tăng Ni trẻ còn được bồi dưỡng thêm về giới luật và nghi lễ thiền môn, giúp hoàn thiện quá trình tu tập của bản thân, tự tin nhận trách nhiệm trước đại chúng. Qua đây cho thấy, đa phần các hành giả đều có ý thức khép mình trong khuôn khổ giới luật, không ngừng nỗ lực trau dồi pháp học. Trong đó, phải kể đến một số các vị Tăng Ni đã có sự tiến bộ vượt trội, được đại chúng ghi nhận, tán dương. Tiếp đó, ĐĐ. Thích Nhuận Đại đã thay mặt cho hàng Tăng Ni trẻ dâng lên lời cảm niệm tri ân sâu sắc đến chư tôn đức giáo phẩm trong BTS GHPGVN tỉnh, chư tôn đức trong ban chức sự và chư tôn đức giảng sư đã truyền trao những tinh hoa cốt tủy của Phật pháp cho các hàng hậu học. Đồng thời cũng gửi lời tri ân đến các hàng Phật tử đã phát tâm tùy hỷ, hộ trì cho chư Tăng Ni tu học trong suốt 3 tháng an cư vừa qua. Sau cùng, TT. Thích Thanh Hòa đã ban bố lời đạo từ sách tấn gửi tới toàn thể các hành giả an cư tại chùa Thánh Long. Quý ngài cũng đã tán thán công đức của chư tôn đức trong ban chức sự hạ trường đã nỗ lực hướng dẫn đại chúng tu hành nghiêm mật theo đúng quy củ thiền gia, nhằm duy trì mạng mạch của Phật pháp được cửu trụ lâu dài. Thượng Tọa cũng mong muốn chư Tăng Ni trong hạ trường cơ sở 1 thực hiện tốt hơn nữa trong các năm kế tiếp và luôn là hạ trường kiểu mẫu, là điểm sáng trong Phật giáo tỉnh nhà. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Ban TT-TT Phật giáo Thái Bình

Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online