Thái Bình: Những hoạt động ý nghĩa trong ngày lễ Phật đản tại chùa Khánh Nguyên

PSO - Cùng hòa trong không khí hân hoan kính mừng lễ Phật đản PL.2567 - DL.2023. Tại chùa Khánh Nguyên (thôn Tô Hải, xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) Sư cô Trụ trì đã cùng Đạo tràng Phật tử và Cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Phật đản, ngày sinh của đấng Từ phụ Thích Ca Mâu Ni.

Buổi lễ được sự quang lâm chứng minh tham dự của chư Tôn đức Tăng Ni, các ông bà đại diện cho Đảng, Chính quyền, HĐND, UBND các ban ngành đoàn thể xã An Mỹ, quý vị khách mời và đông đảo bà con nhân dân đồng bào Phật tử đã về tham dự.

Sau các nghi thức hành chính, chương trình văn nghệ chào mừng, ĐĐ. Thích Minh Thành đã tuyên đọc thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng: Thông điệp nêu rõ lễ Phật đản là dịp cho tất cả chúng ta cùng ôn lại lịch sử của Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, là cơ hội để mọi người chiêm nghiệm, sống theo lời dạy chân thực, có giá trị vượt thời gian của Ngài. Những lời dạy đó gợi ý các giải pháp xây dựng nền hòa bình thế giới, hạnh phúc thực sự cho con người và sự phát triển bền vững cho xã hội. Đặc biệt, mùa Phật đản năm nay, Phật tử Việt Nam đồng thời kỷ niệm 60 năm ngày Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963-2023).

Thông điệp của Đức Pháp chủ nhấn mạnh: "Chúng ta tự hào về một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc và trong đó có dấu ấn, hạnh nguyện cao cả của Bồ tát Thích Quảng Đức trên con đường phụng sự đạo pháp và dân tộc. Ngọn lửa từ bi cùng với trái tim bất diệt của ngài có năng lực soi sáng và thức tỉnh lương tri con người, hóa giải tất cả hận thù.  Ngài là biểu tượng sáng ngời của tinh thần bi - trí - dũng của bậc Bồ tát hiện thế và tinh thần nhập thế của Phật giáo Việt Nam".

Trong không khí thắm tình đạo vị, gắn bó giữa đạo và đời, các đại biểu cùng các vị Tăng Ni, Phật tử đã cử hành các nghi thức niêm hương bạch Phật, tụng một thời kinh và làm lễ Mộc dục hay còn gọi là lễ tắm Phật, thông qua nghi thức này mọi người mong muốn gột rửa cho tâm hồn được trong sạch những phiền não, nguyện cầu cho đất nước hòa bình phồn vinh, thịnh vượng chúng sinh an lạc.

Nhân dịp này, SC. Thích Nữ Như Hiếu đã tổ chức chương trình trao tặng 50 phần quà cho các gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn tại huyện Quỳnh Phụ thông qua Hội chữ Thập đỏ huyện.

Cũng trong ngày lễ Phật đản năm nay nhà chùa đã phối hợp cùng câu lạc bộ Thư pháp huyện Quỳnh Phụ viết chữ thư pháp tặng bà con nhân dân Phật tử nhằm bảo tồn giữ gìn nét văn hóa ngàn năm của dân tộc. Đặc biệt là chương trình đổi sách lấy chậu cây, đổi giấy cũ lấy quà, phát động phong trào đọc sách trong cộng đồng dân cư, hướng dẫn đọc sách, trú trọng đối tượng là các bạn trẻ học sinh và sinh viên, phong trào chép kinh Phật bằng tay. Trong buổi lễ đã gặt hái được những thành công đáng kể, hàng ngàn đầu sách quý được bổ sung nơi tủ sách của chùa.

Chương trình đã được các cấp chính quyền và nhân dân đồng bào Phật tử hưởng ứng và đánh giá cao, tạo nên một nét độc đáo trong công tác hành đạo, hướng đạo, tạo cơ hội cho thật nhiều người dân tiếp cận đến với Phật giáo.

PV.tronghaitb

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online