Thái Nguyên: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh thăm, chúc Tết lãnh đạo Tỉnh uỷ, các cơ quan tỉnh

PSO - Sáng ngày 13/1/2023, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đã đến thăm và chúc mừng Xuân Quý Mão 2023 tại các cơ quan tỉnh Thái Nguyên.
Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên thăm và chúc tết các cơ quan tỉnh
Đoàn do Thượng toạ Thích Nguyên Thành, Uỷ viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh làm trưởng đoàn; Đại đức Thích Chúc Tiếp, Uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban Trị sự, cùng chư Tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên.
Chư Tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tại chuyến thăm
Thân mật Tiếp đoàn tại các cơ quan Tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên có bà Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Trung ương Đảng, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Bí thư Tỉnh uỷ; ông Phạm Hoàng Sơn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; ông Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên; cùng quý vị lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh Thái Nguyên.
Đại diện các cơ quan Tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên
Phát biểu chúc mừng năm mới - Xuân Quý Mão 2023, Thượng toạ Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã thay mặt đoàn cảm ơn sự trợ duyên mà Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các cơ quan tỉnh đã dành cho Tăng Ni, Phật tử Phật giáo Thái Nguyên những tình cảm tốt đẹp, để hoàn thành tốt các công tác Phật sự trong năm 2022. Thay mặt Thường trực Ban Trị sự Thượng toạ chúc chư vị lãnh đạo một mùa xuân mới an lạc, nhiều sức khoẻ và thành tựu mọi trọng trách được Đảng và Nhà nước giao phó.
Thượng toạ Thích Nguyên Thành, Uỷ viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh phát biểu tại chuyến thăm
Tại buổi tiếp đoàn, Bí thư tỉnh uỷ tỉnh Thái Nguyên bà Nguyễn Thanh Hải đã vấn an sức khoẻ quý chư Tôn đức Tăng Ni trong phái đoàn. Đồng thời cám ơn những tình cảm gắn bó chân thành của Phật giáo tỉnh Thái Nguyên với các cơ quan Đảng, Chính quyền các cấp trong những năm qua. Đặc biệt trong mỗi dịp tết đến xuân về phái đoàn Phật giáo Thái Nguyên luôn chăm lo đời sống của bà con nghèo vùng sâu, vùng xa trong tỉnh được đón tết đầm ấm thông qua chương trình “ xuân mới an vui tới mọi nhà” của Phật giáo tỉnh. Trong Năm nay, với hơn 3 tỷ đồng làm công tác thiện nguyện, an sinh xã hội của Phật giáo Thái Nguyên đã nói lên những sự đồng hành của Phật giáo và dân tộc. Dịp này Bí Thư Tỉnh uỷ chân thành cám ơn phái đoàn và có những lời chúc mừng xuân mới đến Thượng toạ Thích Nguyên Thành cùng quý Tăng Ni, Phật tử phật giáo tỉnh nhà đón xuân hoan hỷ và viên mãn.
Bí thư tỉnh uỷ tỉnh Thái Nguyên bà Nguyễn Thanh Hải
Trước đó đoàn Ban Thường trực Ban Trị cũng đã đến thăm và chúc Tết tại Ủy ban MTTQVN tỉnh, Đài phát thanh - Truyền hình, Sở Nội vụ - Ban Tôn giáo tỉnh. Tại các cơ quan, phái đoàn bày tỏ niềm vui và cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan ban ngành tỉnh và TP. Thái Nguyên trong các hoạt động Phật sự, sinh hoạt của Tăng Ni các cơ sở tự viện trong toàn tỉnh nói chung và TP. Thái Nguyên nói riêng. Nhân dịp xuân mới, phái đoàn Thường trực Ban Trị sự gửi lời chúc Tết Nguyên đán, Xuân Quý Mão - 2023 đến lãnh đạo có một mùa xuân mới nhiều an lạc và thành tựu. Sáng cùng ngày Tăng Ni Phật giáo tỉnh Thái Nguyên đã vân tập về Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh - Chùa Phù Liễn, đỉnh lễ khánh tuế - Chúc Tết Thượng toạ Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên. Dâng lời tác bạch Đại đức Thích Chúc Tiếp - Phó trưởng ban, Chánh thư ký Ban Trị sự thay mặt Tăng Ni, Phật tử tỉnh Thái Nguyên kính dâng lên lời tác bạch khánh tuế, cầu chúc Thượng toạ Trưởng ban sức khỏe miên trường, chúng sinh dị độ, để làm điểm tựa cho Tăng Ni, tín đồ Phật tử Phật giáo Thái Nguyên trên bước đường tu học và thừa hành Phật sự.

Phật giáo Thái Nguyên

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online